VISA

MỸ - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN XIN VISA

 

Bước 1:  Xếp hàng theo lịch hẹn phỏng vấn

- Tại ngày phỏng vấn theo như lịch hẹn, Quý khách ăn mặc lịch sự đến phòng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam (Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: 170 phố Ngọc Khánh | Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh: 04 Lê Duẩn, Quận 1) trước hoặc chậm nhất 20 phút so với giờ hẹn của lịch phỏng vấn xin visa Mỹ.

- Đến nơi bạn sẽ phải xếp hàng theo sự chỉ dẫn của nhân viên an ninh và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn (từ 2 - 4 người/ lượt).

- Tại phòng an ninh Quý khách cần phải xuất trình các danh mục giấy tờ quan trọng cho buổi phỏng vấn: Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên; Chứng minh thư (giấy phép lái xe); Lịch hẹn phỏng vấn; Form DS-160; 01 Ảnh 5cm x 5cm (đúng quy định); Hóa đơn 160 USD đã nộp tiền cho HSBC Bank; Hóa đơn đóng phí Sevis (đối với du học).

- Mang theo giầy tờ khác để phục vụ cho buổi phỏng vấn: Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập, kinh doanh; Thư mời; I-20 (đối với du học); I-134 (đối với thăm thân).

- Lưu ý rằng, phòng an ninh sẽ cất giữ cho Quý khách: Chứng minh thư, Điện thoại và các vật dụng (dao, kéo, đồ kim loại...).

Bước 2:  Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ
- Trước khi, Quý khách đi vào nộp hồ sơ để phòng phỏng vấn, xin bấm máy lấy số thứ tự theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Nhớ lấy cả 2 liên. Một liên đính kèm vào danh muc 5 loại giấy tờ quan trọng sẽ nộp cho nhân viên lãnh sự quán.

- Ngồi đợi chờ nghe loa phát thanh gọi đúng số thứ tự mà Quý khách đang có. Tiến lên ô cửa đã thông báo. Xếp hàng đến lượt nộp hồ sơ cho nhân viên lãnh sự.

- Sau khi nộp hồ sơ Quý khách trở về ngồi chờ đến lượt gọi thứ tự của mình hiển thị trên bảng điện tử và loa thông báo lần tiếp theo.

Bước 3:  Lấy dấu vân tay
Chú ý nghe loa thông báo số thứ tự của mình. Bạn tiến về trước ô cửa số đã thông báo, bạn sẽ được lấy dấu vân tay theo sự chỉ dẫn của nhân viên lãnh sự, sau đó tiếp tục ngồi chờ lượt gọi phỏng vấn.

Bước 4:  Phỏng vấn nhanh
Vào các cửa theo thông báo để trả lời phỏng vấn. Quý khách có thể sử dụng tiếng Việt để trả lời phỏng vấn nếu tiếng Anh của Quý vị chưa lưu loát. Khi trả lời phỏng vấn, Quý khách cần có tinh thần thoải mái, tự tin và tập trung vào câu hỏi của nhân viên để trả lời ngắn gọn, rõ ràng. Quan trọng nhất là trả lời trung thực, vô tư để chứng minh đúng sự thật cho mục đích chuyến đi của mình. Tuyệt đối không nói dối về thông tin thân nhân, nghề nghiệp và mục đích chuyến đi của mình trước nhân viên lãnh sự quán.

Bước 5:  Ghi phiếu EMS và rời khỏi phòng phỏng vấn - Cuộc phỏng vấn hoàn tất.
Khi bạn đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được lãnh sự giữ lại. Bạn ra quầy EMS làm thủ tục để Lãnh sự quán gửi trả visa và hộ chiếu của bạn tận nhà. Lúc này bạn sẽ nộp cho quầy EMS liên thứ 2 số thứ tự của bạn. Sau đó bạn ra về chờ ngày nhận visa và thu xếp hành lý cho chuyến đi. Trường hợp bạn không đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại, bạn vui lòng rời khỏi phòng phỏng vấn. Mọi thắc mắc ngay lúc đó sẽ không giúp ích gì cho bạn cả.

Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam với hơn 7 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Anh, Singapore, Malaysia và Philippines. Hiện nay, có rất nhiều Trường với các chương trình học phong phú và các xuất học bổng bán phần - toàn phần cho du học sinh Việt Nam từ bậc PTTH đến bậc Tiến sĩ. Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam có các chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc du học nước ngoài, xử lý Visa, hiểu rõ về luật di trú của các quốc gia sẽ giúp bạn thành công visa. Dù bạn đã từng rớt visa một lần hay nhiều lần chúng tôi cũng giúp bạn đạt visa với tỉ lệ cao nhất để bạn hoàn thành ước mơ của mình.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !