TIN TỨC DU LỊCH

BẰNG LÁI XE QUỐC TẾCÔNG ƯỚC QUỐC TẾ VỀ GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

International translation of driver’s license (bản dịch quốc tế của bằng lái xe), thường được gọi là bằng lái xe quốc tế. Bằng lái xe quốc tế  là một bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế  cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau. Trên tinh thần của các hội nghị quốc tế về an toàn giao thông đường bộ được tổ chức vào các năm 1923, 1943, 1949 và 1968. Bằng lái xe quốc tế là bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.

LỢI ÍCH KHI CÓ BẰNG LÁI QUỐC TẾ

Một khi chúng ta có cơ hội công tác, du lịch, nghỉ mát hay tận hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài và có nguyện vọng thuê xe, Bằng lái xe quốc tế sẽ giúp bạn thực hiện ý định đó. Bằng lái xe quốc tế được chấp nhận như là một thẻ căn cước thay thế cho hộ chiếu, có thể sử dụng để thuê khách sạn, thuê xe hoặc làm những thủ tục khác mà yêu cầu có sự xác nhận của hộ chiếu. Đây là một tính năng rất đặc biệt mà không bất kì một loại thẻ nào làm được ngoại trừ bằng lái xe quốc tế.

Không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào để có được Bằng lái xe quốc tế vì Bằng lái xe quốc tế thực tế là một Bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, chúng ta có thể lái xe qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại lớn nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHUYỂN ĐỔI BẰNG LÁI QUỐC TẾ

- Bằng lái Việt Nam còn hạn sử dụng

- Hộ Chiếu, Chứng minh nhân dân

- Địa chỉ thường trú

- Hình 4x6 (phông nền trắng)

- Chữ ký

- Thông tin cá nhân: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN XÉT CẤP BẰNG LÁI QUỐC TẾ

220 USD cho thời hạn 3 năm và 480 USD cho thời hạn 10 năm.
Hồ sơ sẽ trực tiếp chuyển qua Mỹ. Thời gian tối thiểu để có kết quả chuyển đổi qua bằng lái xe quốc tế kể từ khi nộp hồ sơ là tối thiểu 7 ngày đến 10 ngày làm việc.

LƯU Ý

Bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập, mà phải luôn đi kèm với bằng lái xe gốc của người lái và tất nhiên, bằng gốc phải còn thời hạn. Bằng lái xe quốc tế chỉ là bản dịch nên giá trị pháp lý không được như bằng lái xe do chính quốc gia sở tại cấp. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn vẫn có thể gặp rắc rối với  những trường hợp bạn điều khiển xe gặp tai nạn ở nước ngoài, các công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận bồi hoàn khi bằng lái được công nhận tính pháp lý, trong khi bản dịch bằng lái quốc tế thì tùy vào hãng bảo hiểm quyết định là có được bồi thường hay không.

Theo Phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe, Việt Nam chưa công nhận bằng lái xe quốc tế. Thông tư 46 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ giao thông vận tải ban hành tháng 11.2012 quy định: Người nước ngoài hoặc người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài có bằng lái xe do quốc gia cấp (tức quốc gia họ đang sinh sống), còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì phải đổi sang bằng lái Việt Nam. Việt Nam không chấp nhận bằng lái quốc tế đối với các trường hợp như: Bằng lái xe tạm thời của nước ngoài, bằng lái xe quốc tế.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !