VISA

MỸ - QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC


Có 3 loại Visa phổ biến: 

1. Visa du học F1: dành cho những sinh viên học sinh muốn tham gia các khóa Tiếng Anh, trung học tự túc, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, đại học và sau đại học
2. Visa trao đổi J1: dành cho những học sinh muốn tham gia chương trình trao đổi văn hóa 1 năm
3. Visa B2: dành cho những học sinh muốn tham gia chương trình du học hè.


Trình tự các bước xin visa:

1. Điền đơn xin visa DS160 online tại: https://ceac.state.gov/genniv/. In đơn với thông tin xác nhận về mã hồ sơ.
2. Đặt lịch hẹn phỏng vấn trên mạng lãnh sự tại: https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3. In lịch hẹn phỏng vấn và mang theo khi đi phỏng vấn
3. Mua phiếu hẹn phỏng vấn tại các Ngân hàng HSBC với Phí visa là: 160 USD/ 1 lần phỏng vấn
4. Đóng phí SEVIS (đối với visa F1 và J). Phí này sẽ được đóng online bằng thẻ tín dụng qua website: www.fmjfee.com. In biên nhận phí SEVIS sau khi hoàn tất việc đóng phí.
5. Chuẩn bị hồ sơ
* Hồ sơ học vấn bao gồm:
- Học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất
- Các chứng chỉ vể tiếng Anh (nếu có)
* Hồ sơ tài chính:
- Bằng chứng về thu nhập của cha mẹ hay người bảo trợ
- Giấy tờ nhà, đất, Giấy tờ về các tài sản có giá trị khác
- Sổ tiết kiệm
* Hồ sơ cá nhân
- I-20 hoặc DS 2019 và/hoặc Thư mời của trường
- Đơn DS160
- Hộ chiếu
- 1 hình 5×5 đúng quy cách
- Lịch hẹn phỏng vấn
- Phiếu hẹn phỏng vấn
- Biên nhận phí SEVIS
- CMND của sinh viên (nếu có)
- Sổ hộ khẩu
- Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
- Những giấy tờ khác


Toàn bộ hồ sơ khi đi phỏng vấn đều phải là bản gốc.


Địa điểm phỏng vấn:

Học sinh sinh viên sẽ phỏng vấn visa Mỹ tại

- Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội
Website: http://vietnam.usembassy.gov/index.html
Điạ chỉ: số 7 Láng Hạ, Hà Nội


- Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://hochiminh.usconsulate.gov/index.html
Địa chỉ: số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh


Thời gian phỏng vấn:

- Thông thường học sinh sẽ được biết về kết quả visa của mình ngay sau buổi phỏng vấn. Trường hợp học sinh được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết khác thì thời gian xét visa sẽ kéo dài hơn.
- Nếu hồ sơ được chấp thuận, visa sẽ được gửi về nhà cho học sinh trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu học sinh bị từ chối visa, hộ chiếu gốc cùng toàn bộ các giấy tờ khác sẽ được trả lại ngay sau buổi phỏng vấn.


Để được cấp visa bạn phải chứng minh:
- Có kế hoạch học tập rõ ràng
- Có khả năng giao tiếp bẳng tiếng Anh
- Có đủ tài chính để trang trải cho việc học
- Các ràng buộc ở Việt Nam để chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong


Học sinh được khuyến khích trả lời bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn. Vào buổi phỏng vấn học sinh sẽ được lấy dấu vân tay. 
Visa thường được có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày học sinh đậu buổi phỏng vấn.
Sinh viên du học tại Mỹ sẽ không được phép làm thêm ngoài giờ học, ngoại trừ những công việc mang tính chất không cạnh tranh và không nhằm mục đích có thu nhập tại trường.

                                                                                                                                                                                                                                       
THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !