CHIA SẺ

5 TRƯỜNG CAO ĐẲNG NỔI BẬT TẠI MỸ

 
Hiện nay, nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ tuyển sinh rất khắt khe, sinh viên muốn được nhận vào các trường này thường phải đáp ứng được những yêu cầu rất cao của nhà trường như: tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi, phải có thư giới thiệu của những người có uy tín, tài chính mạnh và khả năng tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, việc học tập tại các trường Cao đẳng sau đó chuyển tiếp sang học tại các trường đại học danh tiếng trở thành con đường dường như dễ dàng hơn đối với những bạn không có khả năng đáp ứng yêu cầu tuyển sinh trực tiếp vào các trường đại học. Không những thế, thời gian học ở các trường Cao đẳng ngắn hơn so với đại học, chi phí thấp hơn, nhưng sinh viên vẫn có thể xin việc làm sau khi tốt nghiệp nếu chưa muốn liên thông ngay.

Với quá trình hình thành và phát triển lâu dài, bằng cấp của một số trường Cao đẳng danh tiếng tại Mỹ còn được đánh giá ngang bằng với các trường đại học. Vì vậy, nhiều nhà tuyển dụng cho các công ty Mỹ không ngần ngại khi tiếp nhận một sinh viên chỉ tốt nghiệp Cao đẳng tại một trong những trường này. Các trường Cao đẳng được đánh giá cao tại Mỹ gồm:

1. PIERCE COLLEGE (Washington)
Pierce College  là trường đại học cộng đồng (học 2 năm) uy tín, cách phía nam Seattle không xa. được thành lập vào năm 1967. Phong cảnh nơi đây rất đẹp và thơ mộng. Chương trình đào tạo của trường đem lại cho học viên kết quả chất lượng với giá cả hợp lý. Sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia theo học để lấy bằng hai (liên thông đại học), học tiếng Anh, các chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cấp bằng và chứng chỉ, và chương trình cấp tốc chương trình kép, tất cả đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú của trường.


Chương trình học:
Nông nghiệp, khoa học địa lý, nghệ thuật, kiến trúc, quản trị kinh doanh, hóa học, công nghệ thông tin, giáo dục, lịch sử và con người, toán học, truyền thông…
 
Chi phí/năm:

Được thành lập vào năm 1946, trường CĐ Olympic là trường Cao đẳng có chất lượng giảng dạy tốt toạ lạc ở phía Tây Bắc Hoa Kỳ – Bang Washington. Trường CĐ Olympic cung cấp hơn 70 bằng cấp và chứng nhận khác nhau ở các chương trình chuyển tiếp và chương trình  nghề chuyên nghiệp . Đây là một trong số ít trường Cao đẳng Cộng đồng có chương trình KÉP đặc biệt, nhận học sinh từ 16 tuổi trở lên hoặc hoàn tất lớp 11 tại VN.  Các bạn học viên có cơ hội theo học chương trình “Hoàn tất PTTH và cao đẳng trong 2 năm”. Trường không yêu cầu học sinh phải có TOEFL hay SAT, học sinh có thể đăng ký tham gia các khóa tiếng Anh dự bị trước khi vào học chính khóa và các khóa học Anh ngữ học thuật.


Chương trình học:
Bằng chuyển tiếp lên đại học (bằng hệ hai năm): hoa học (Sinh học, Vật lý, Hóa học, Toán học và Địa chất học), Kỹ sư; Khoa học máy tính; Nghệ thuật; Âm nhạc; Nghệ thuật hình ảnh; Truyền thông đa phương tiện; Kế toán; Kinh doanh thương mại; Kinh tế; Anh văn; Văn học và các môn Khoa học Xã hội; Cử nhân Điều dưỡng.
Bằng kỹ thuật và bằng nghề: Chương trình cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Nhân văn (Associate in Technical Arts, hay ATA): Nghệ thuật nấu ăn; Kinh doanh; Điều dưỡng; Vật lý trị liệu; Công nghệ thông tin trong văn phòng; Hệ thống thông tin máy tính. 
Chương trình hoàn thành bằng trung học phổ thông
Sinh viên Quốc tế có thể vừa hoàn thành chương trình trung học vừa tích lũy các tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học vì kết quả các môn học được tính cho cả bằng trung học phổ thông và bằng cao đẳng. Nhờ đó, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 
Chi phí/năm:

 
Trường Cao Đẳng Clark (Clark College) được thành lập vào năm 1933. Đây là một trong những trường cao đẳng có uy tín và lâu đời vào bậc nhất ở Bang Washington, khí hậu ở đây rất ôn hòa và mùa đông có nhiều mưa. Hàng năm trường có gần 13.000 sinh viên nhập học. Khuôn viên Trường Cao Đẳng Clark rộng 33 hecta với nhiều phòng học, phòng lab hiện đại nằm tại thành phố Vancouver, Washington với một phong cảnh tuyệt vời và địa điểm thuận tiện với vẻ đẹp và môi trường ban sơ ngay trong lòng vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Trường cung cấp các chứng chỉ học thuật đa dạng và các chương trình cử nhân liên thông có thể chuyển tiếp lên các trường ĐH trong khu vực. Ngoài ra còn có chương trình tiếng Anh chuyên sâu gồm 5 cấp độ trong vòng một năm.Chương trình học
: Kế toán, Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ tự động, Sinh học, Hóa học, Tin học, Nghệ thuật nấu ăn, Công trình, Khoa học môi trường, Mỹ thuật tạo hình và ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Mỹ thuật tự do, Toán học, Âm nhạc, Dịch vụ điều dưỡng và y tế, Vật lý, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và biểu diễn.

Chi phí/năm:

Trường cao đẳng Desert là trường cao đẳng cộng đồng 2 năm được thành lập năm 1958 tại thành phố resort Palm Desert, phía Nam của bang California. rường tự hào có hơn 80 chương trình đào tạo bằng cấp và chứng chỉ. Sinh viên sau khi ra trường có thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng tại bang cũng như nhiều trường đại học tại các bang khác như: UCLA, UC Irvine, UC Riverside, California State University, San Bernandino, University of Minosota, University of Massachusettes Boston.Chương trình học:
Kế toán, kinh doanh, kiến trúc, nghệ thuật, truyền thông, giáo dục, kinh tế, địa lý, báo chí, văn học, toán học, âm nhạc, vật lý, ngôn ngữ, công nghệ môi trường,…

Chi phí/năm:                    


Menlo College được thành lập năm 1927 tại Atherton, bên trong thung lũng Silicon Valley nổi tiếng. Ban đầu trường được thành lập như một trường Cao đẳng hệ 2 năm, đến năm 1971 chính thức trở thành Trường cao đẳng đạt chuẩn,  áp dụng hệt thống giáo dục 4 năm cho tất cả các ngành. Trường được tạp chí The Princeton Review tặng cho danh hiệu là Trường Cao đẳng tốt nhất khu vực phía Tây, được tôt chức U.S. News & World Report công nhận là Trường Cao đẳng tốt nhất của vùng. Menlo University tự hào là trường có chất lượng đào tạo và uy tín thuộc vào số 5% những trường hàng đầu thế giới hiện nay. Việc trở thành một phần của Menlo University mở ra cơ hội thành công rất lớn cho sinh viên trong lĩnh vực kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác nữa.Chương trình học:
Menlo College đào tạo chương trình cử nhân của các ngành học như: kế toán, kinh doanh, tài chính, quản lí nhân lực, thiết kế, quản lí quốc tế, marketing, tâm lí học, bất động sản, thể thao.

Chi phí/năm:
 
 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 08. 62 748 728 - 08. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !