VISA

CANADA - LÝ DO TỪ CHỐI CẤP VISA


Chính phủ Canada đang mở rộng cửa để chào đón du học sinh Quốc tế sang học tại Canada nên chính phủ Canada đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có được việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng với thời gian là 3 năm không phân biệt Tỉnh bang. Đồng thời, việc xét hồ sơ xin thị thực Visa tiến trình nhanh hơn để đảm báo đúng thời gian nhập học của học sinh. Tuy nhiên, Bộ phận Di Trú Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam vẫn có những tiêu chí để chọn lọc học sinh có trình độ học tập cao và khả năng tài chính vững mạnh để đảm bảo có được kết quả hoàn hảo như cả hai mong muốn. Bên cạnh những hồ sơ hội đủ điều kiện cấp Visa du học Canada thì vẫn còn rất nhiều hồ sơ bị từ chối Visa vì chưa thể hiện được đủ và đúng khả năng học tập cũng như tài chính gia đình.

* NHỮNG LÝ DO MÀ HỌC SINH VIỆT NAM THƯỜNG MẮC PHẢI ĐỂ LÃNH SỰ QUÁN TỪ CHỐI CẤP VISA CANADA

1. Trình độ học tập của học sinh không tốt: Bảng điểm trong các năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học giữa chừng tại một trường trong nước hoặc nước khác mà không có lý do chính đáng.

2. Không có kế hoạch học tập rõ ràng: người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada du học của mình.

3. Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: Phần lớn các gia đình đều chuẩn bị nhiều trong vấn đề tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học Canada. Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp. Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện đề tài trợ cho việc học của học sinh thì cũng kéo theo việc bị từ chối vì lí do tài chính yếu.

4. Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi du học: Lỗi này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính của gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

5. Không khai có người thân tại Canada: Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng tới kết quả Visa hoặc do đã lâu không liên lạc hay vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa vì lý do không trung thực. Lưu ý rằng, việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng tới kết quả Visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

6. Hồ sơ không trung thực: Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin. Ví dụ: không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ kình thức nào của người nộp đơn hoặc các thành viên trong gia đình.

7. Không hiểu rõ các yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ: Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ.

* NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN VISA CANADA 

Vui lòng Click vào đường Link để xem câu hỏi và Câu trả lời: https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/faq.html 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !