VISA

CANADA - VISA VÀ STUDY PERMIT

 

* PHÂN BIỆT GIẤY THÔNG HÀNH (VISA) VÀ GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)

Visa: là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên Visa. (Ví dụ Visa cấp từ ngày 27 tháng 4 năm 2015 đến ngày 31 tháng 3 năm 2016 thì trong khoảng thời gian này học sinh vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn Visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada.

Thời hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1-4 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần được Lãnh Sự Quán Canada cấp tại VN và Gia hạn ngoài nước Canada.
Điều kiện được cấp Visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để Lãnh sự quán xem xét để cấp Visa

Study Permit: là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng. (Ví dụ: đi học là Study Permit, đi làm sẽ là Work Permit).

Thời hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường, được cấp tại Hải quan sân bay Canada và Gia hạn trong nước Canada
Điều kiện được cấp Study Permit: Khi đến sân bay của Canada học sinh phải vào phòng Hải quan để trình giấy tờ như Thư nhập học, Visa, Bảng điểm, Học bạ, Bằng cấp, Giấy tờ tùy thân, Thư của Lãnh sự quán gửi cho Hải quan Canada và học sinh phải trả lời cho Hải quan Canada một vài câu hỏi liên quan.

 

* CÁCH GIA HẠN VISA VÀ STUDY PERMIT

Khi nào cần gia hạn Visa?
Khi học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn thời hạn tới lúc trở lại Canada hay không? Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có Giấy phép thông hành khi quay trở lại Canada học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa
Có thể xin cấp lại visa nếu gần hết hạn sử dụng bàng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Học sinh có thể về Việt Nam và xin cấp lại tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giáy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Khi nào cần gia hạn Study Permit?
Khi học sinh gần kết thúc một năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn thời hạn khoảng 4 tháng thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit
Giấy phép du học (Study Permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục du học tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại Giấy phép du học mới. Bạn phải xin gia hạn Giấy phép du học ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ của mình đế Phòng Di Trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp nhận mới, bảng điểm hiện tại. Học sinh có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm về vấn đề này.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !