HỎI & ĐÁP

IELTS LÀ GÌ? CHO TÔI THÔNG TIN VỀ ILSC TẠI CANADA!

IELTS là gì? Tại sao lại học IELTS?
( Du Học Canada ) - IELTS là chữ viết tắt của “International English Language Testing System”. Đây là một bài kiểm tra về sự thông thạo Anh ngữ được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.
Có 2 loại hình IELTS là IELTS Academic (học thuật) hoặc IELTS General (đào tạo chung). IELTS Academic dành cho những người muốn nhập học ở bậc Cao đẳng, Đại học và các hình thức đào tạo Sau Đại học. IELTS General dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích định cư. IELTS được triển khai từ năm 1989 và đến nay IELTS được chấp nhận bởi hầu hết các Trường ở Canada, Anh, Úc, New Zealand. Hơn nữa, ngoài TOEFL thì IELTS cũng được chấp nhận rộng rãi tại các Trường Cao đẳng, Đại học Mỹ.
Vì vậy, với những sinh viên muốn học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên thế giới thì IELTS là sự khởi đầu mà hầu hết sinh viên phải vượt qua. Đặc biệt, với những ai có nhu cầu làm việc, định cư Canada và Úc thì IELTS cũng là một yêu cầu bắt buộc để đáp ứng điều kiện trong việc xét di trú cho công dân di cư đến Canada và Úc.


Bảng so sánh Level chương trình IELTS với các chương trình Anh ngữ khác
 
Ưu điểm khi du học tại Canada
Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh Quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, tự do kinh tế, cùng một môi trường đa văn hóa độc đáo, an toàn và xinh đẹp. Hàng năm có hơn 200.000 sinh viên và những nhà nghiên cứu Quốc tế hàng đầu chọn học tại Canada. Số lượng học sinh Việt Nam qua Canada du học đều tăng theo từng năm để học các chương trình tiếng Anh, Cao Đẳng, Đại học và Sau đại học tại nhiều Tỉnh bang và thành phố ở Canada, trong đó nổi bật ở một số thành phố lớn như Toronto, Vancouver.
Ngoài nền giáo dục chất lượng cao cùng với học phí và chi phí sinh hoạt ở mức trung bình chỉ khoảng 10.000 USD/1 năm. Chính phủ Canada còn có chính sách thu hút nhân tài cho đất nước nên đã có nhiều chính sách định cư cho đa dạng đối tượng với những tiêu chí khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng. Cụ thể là sau khi được đào tạo bài bản qua hệ thống giáo dục Quốc gia từ bậc Cao đẳng trở lên tại Canada, sinh viên sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc chính thức trong vòng 3 năm. Sau một năm làm việc ổn định và ngành nghề phù hợp, sinh viên được phép đăng ký xin Thường trú nhân (Permanent Resident - PR) tại Canada. Để biết thêm thông tin về học tập, nghiên cứu, định cư tại Canada, các bạn có thể truy cập vào website của Đại sứ quán Canada: http://www.canadainternational.gc.ca/vietnam/


Hình ảnh được đại diện Vĩ Nam chụp trực tiếp tại Vancouver, Canada

Trường đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp tại Canada
International Language Schools of Canada (ILSC)là một trong những trường Anh ngữ hàng đầu trong việc giảng dạy ngôn ngữ ở mọi cấp độ. Được thành lập tại Thành phố Vancouver của Canada năm 1991, hiện nay Trường ILSC còn có thêm các trụ sở đào tạo tại Toronto và Montreal. Tất cả đều là những Thành phố sầm uất nhất và trung tâm hành chính Canada nên sinh viên sẽ được trải nghiệm đầy đủ đời sống, văn hóa và nền giáo dục Canada cũng như rất thuận tiện đi lại, sinh hoạt, rất thích hợp cho việc học hỏi và giao lưu ngôn ngữ.
ILSC vinh dự là cơ quan ủy quyền chính thức của Hội Đồng Anh (British Council) trong việc tổ chức thi IELTS tại Canada. Thông tin chi tiết về các kỳ thi IELTS của Hội Đồng Anh tại ILSC Canada có thể xem qua website: https://ielts.britishcouncil.org/ilscvancouver. Ngoài ra, ILSC còn mở rộng trường sang những Thành phố thương mại trên Thế giới như San Francisco, New York (Mỹ), Brisbane, Sydney (Úc), New Delhi (Ấn Độ).
ILSC có nhiều chương trình đào tạo Anh ngữ khác nhau, trong đó nổi bật là chương trình Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS. Chương trình IELTS của Trường ILSC tập trung “giảng dạy toàn diện và chuyên sâu về IELTS”cùng kết hợp với các “Top Tips cho IELTS của Đại học Cambridge”. Chương trình này được khai giảng mỗi đầu tháng, thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các Quốc gia trên Thế giới theo học với mục đích đạt điểm cao trong các kì thi IELTS và đạt được khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh như người bản xứ; Đây cũng là chương trình tiêu biểu mà sinh viên Việt Nam thường chọn để học tại Trường ILSC trong những năm vừa qua. Học phí chi tiết có thể xem tại website của Trường ILSC: http://www.ilsc.com/fees

Hình ảnh được đại diện Vĩ Nam chụp trực tiếp tại Trường ILSC, Canada

Lời khuyên từ Cô Sonia Fantauzzi cho việc luyện thi IELTS
Cô Sonia Fantauzzi,hiện là giám đốc chương trình luyện thi IELTS kiêm giám đốc chương trình chuyển tiếp Cao đẳng, Đại học tại trường ILSC Canada và với nhiều năm kinh nghiệm về chương trình IELTS, Cô Sonia Fantauzzi đã có những lời khuyên dành cho sinh viên muốn nâng cao khả năng Anh ngữ cũng như để đạt điểm số cao trong các kì thi IELTS chính thức như sau:
-    Luôn sử dụng Anh ngữ xung quanh bạn. Nếu bạn đang ở trong một nước nói tiếng Anh như Canada thì đây là điều dễ dàng. Nếu không, thì bạn cũng có thể sử dụng internet để học và giao tiếp online với người bản xứ.
-    Nếu có cơ hội, hãy tham gia vào các Câu lạc bộ tiếng Anh hoặc những nơi mà bạn có thể thực hành tiếng Anh của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm để tham gia các chương trình thiện nguyện trong thành phố hoặc cộng đồng để bạn có cơ hội thực hành tiếng Anh của mình. Hoặc khi đi chơi với bạn bè, hãy đặt ra một quy luật là chỉ nói tiếng Anh với nhau “English only”, điều này giúp bạn thực hành tiếng Anh kể cả khi bạn không ở trong lớp.
-    Thực hiện ít nhất một hoạt động tiếng Anh mỗi ngày, cho dù đó là nghe các đài phát thanh, xem truyền hình hoặc một bộ phim, đọc một cuốn tạp chí hay tờ báo viết hoặc nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh.
-    Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tại sao mọi thứ sai, vượt qua các lỗi sai trong tiếng Anh của bạn và học hỏi từ chúng. Nếu bạn có rất nhiều lỗi sai trong tiếng Anh thì khi đó hãy làm lại bài tập đó một lần nữa.
-    Trở nên quen thuộc với các bài kiểm tra, các dạng câu hỏi, các phần khác nhau của các kiểm tra, quản lý thời gian khi làm bài thi IELTS. Phải tập trung vào quản lý thời gian khi làm bài thi IELTS, cố gắng để hoàn thành các câu hỏi trong thời gian nhất định. Một số sinh viên thường mắc phải với điều này và nếu bạn không thể hoàn thành các phần của bài thi IELTS trong thời hạn, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của bạn.
-    Đọc các câu hỏi và hiểu những gì đang được hỏi. Trả lời đầy đủ các câu hỏi. Ví dụ như nếu trong phần thi Viết của IELTS có câu hỏi bạn phải trả lời 3 mục, nhưng bạn chỉ làm 2, có nghĩa là bạn đã không hoàn thành các câu trả lời so với câu hỏi.
-    Việc tham gia tích cực trong lớp học là rất quan trọng. Bạn càng tham gia học tập tích cực, các kỹ năng của bạn được cải thiện nhanh hơn. Sẽ mất nhiều thời gian để cải thiện kỹ năng của bạn nếu bạn chỉ ngồi trong lớp chỉ lắng nghe với tinh thần thụ động. Hơn nữa, hãy nhớ rằng học tiếng Anh không chỉ là học trong các lớp học mà cần phải luôn thực hành ngôn ngữ bên ngoài lớp học mọi lúc mọi nơi có thể.


Cô Sonia Fantauzzi giám đốc chương trình luyện thi IELTS tại trường ILSC, Canada

Kế hoạch học tập của sinh viên Việt Nam khi du học Canada
Với sinh viên Việt Nam, ngoài học chương trình tiếng Anh IELTS thì chương trình chuyển tiếp Cao đẳng, Đại học và Sau đại học là điều cần thiết. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên cũng như đáp ứng các yêu cầu cơ bản trong việc xin Visa Du học của Lãnh sự Canada tại Việt Nam.
Vì vậy, không chỉ dừng lại ở chương trình đào tạo ngôn ngữ đa dạng và chuyên sâu về IELTS, hệ thống trường ILSC còn có một mạng lưới liên kết đào tạo rộng rãi với rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng của Canada, Mỹ, Úc giúp sinh viên thực hiện được kế hoạch học tập lâu dài. Khi hoàn thành xong khóa học tiếng Anh tại trường ILSC, sinh viên sẽ được các trường Cao đẳng và Đại học đối tác của ILSC chấp nhận chính thức. Hơn nữa, ILSC luôn có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tại ILSC đến khi chuyển tiếp vào các trường Cao đẳng, Đại học. Để có thêm thông tin chuyển tiếp của các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada, Mỹ, Úc và yêu cầu chuyển tiếp. Sinh viên xem chi tiết tại website của Trường Ngôn ngữ Quốc tế ILSC - http://www.ilsc.com/program/university-pathway-program#overview

Chi tiết về du học Canada và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam
70-72 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: (08) 62 748 728 - Hotline: 0974 838 128
Email: info@vinam.vn - Website: www.vinam.vn