SỰ KIỆN

CẢM NHẬN CỦA DUY NGUYÊN - DU HỌC MỸ

Tôi đã ao ước được đi học ở Mĩ từ cuối năm lớp 11. Lúc ấy cuộc sống của tôi còn phụ thuộc vào gia đình rất là nhiều, chưa tự lập cho lắm và cũng chưa thể tự quyết định cho những vấn đề mình phải gặp. Tôi chờ thêm 1 năm nữa, ngay sau khi hoàn thành việc thi cử đại học tôi gấp rút đi qua Mĩ tìm ngay 1 ngôi trường đại học để nuôi ước mơ sau này. Biết rằng thế là tốt, nhưng thực tế mà nói thì cuộc sống đại học sẽ rất choáng ngợp, nặng nề cho những người như tôi. Anh tôi đã gợi ý tôi sao không đi học cao đẳng đi rồi từ từ chuyển tiếp qua đại học. Học 2 năm rồi chuyển qua trường mình muốn, vừa có kiến thức lại còn có thời gian thích nghi với cuộc sống.

Thế là cả mùa hè tôi cứ đâm đầu lùng sục, nghiên cứu các ngôi trường cao đẳng và may thay tôi đã tìm được đến Công ty Vĩ Nam - nơi tôi có thể gửi gắm giấc mơ du học của mình. Tôi đã rất may mắn khi gặp được họ, những người đã phần nào hỗ trợ tôi, giúp ích tôi rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ lẫn phỏng vấn.

Tôi đã đến văn phòng và làm dịch vụ với Công ty Vĩ Nam hồi tháng 9, và vỏn vẹn chỉ trong chưa tới 3 tháng, tôi đã có đủ giấy tờ để có thể đi du học một cách tự tin nhất. Chị Xuân và chú Louis Trần đã luôn đồng hành với tôi trong suốt thời gian qua, giúp ích cho tôi rất nhiều về giấy tờ, kế hoạch học tập, phong cách ứng xử,...Chị Xuân nắm được khuyết điểm của tôi ở cái học bạ lớp 12 trung bình khá nên đã hướng dẫn tôi cách khắc phục và nêu ra những điểm tốt để tôi có thể tự tin vượt qua kì phỏng vấn. Chị còn hay liên lạc với ngôi trường tôi học để thúc đẩy họ xem xét hồ sơ cho tôi, chỉ tôi các thủ tục về tiền bạc lẫn các quy định của Mĩ đề ra. Em cám ơn chị Xuân đã rất nhiệt tình giúp đỡ em, không có chị chắc còn lâu Mĩ mới nhận em.

Chú Louis Trần cũng là người mà tôi rất quý. Chú Louis Trần thật thà, thẳng thắng, có gì nói đó, giúp tôi nhận ra những điểm yếu mình cần sửa chữa, thay đổi cách nhìn nhận của tôi bấy nay. Nhờ có chú Louis Trần mà cuộc phỏng vấn với lãnh sự quán Mĩ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì tôi đã được mài giũa để có được sự tự tin, tự lập - điều mà các Lãnh sự cần. Gần kì phỏng vấn, chú Louis Trần đã có những buổi tập nói với tôi, chỉnh lại những câu từ, làm sao để lãnh sự quán hài lòng. Tôi sẽ nhớ mãi lúc chú bắt tôi xếp ra xếp vô bộ hồ sơ để tôi có thể nhớ được giấy tờ mình nằm đâu. Thật hiếm có công ty nào quan tâm đến khách hàng như vậy, Công ty Vĩ Nam không những hỗ trợ phần giấy tờ mà còn soạn câu hỏi phỏng vấn rồi chỉ cách trả lời, luyện đi luyện lại đến khi nào nó trở thành phản xạ để khi được hỏi, chúng ta sẽ trả lời trôi chảy, rõ ràng.

đậu-visa-mỹ-2016 du-hoc-vi-nam-2017 du-hoc-vi-nam-2017
Hình ảnh Duy Nguyên tại Văn phòng Du học Quốc tế Vĩ Nam sau khi phỏng vấn đậu Visa du học Mỹ - Tháng 12.2016

Tôi muốn trân trọng cảm ơn Công ty Du học Vĩ Nam đã trợ giúp trong suốt 3 tháng qua, đặc biệt là chú Louis Trần và chị Xuân - những người mà tôi đã rất may mắn và có duyên mới gặp được. Nếu các bạn còn đang bâng khuâng chưa biết nên chọn công ty tư vấn du học nào, thì tôi xin thẳng thắn giới thiệu các bạn đến Công ty Vĩ Nam. Bảo đảm các bạn sẽ rất hài lòng với số tiền mình đã bỏ ra. Và đây là email của tôi: nguyentheduyl@gmail.com, các bạn có thể liên lạc với tôi bất cứ lúc nào, tôi sẽ cố gắng giúp đỡ trong tầm khả năng của tôi.

Thân gửi,

Lê Thế Duy Nguyên

============

TPHCM, 22/12/2016