VISA

Các Thông Tin Liên Quan Đến Visa M-1

I.  VISA M-1 LÀ GÌ?

Loại Visa M-1 là loại Visa cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh Hoa Kỳ để học một khóa học nghề toàn thời gian tại một trường cao đẳng kỹ thuật được công nhận hoặc các cơ sở giáo dục khác. Loại Visa M-1 này không được sử dụng để học các khóa học chuyên ngành, chẳng hạn như THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học.

II.  NHỮNG ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC XIN VISA DU HỌC MỸ DIỆN M-1

Visa M-1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Ví dụ như: cơ khí, kỹ thuật, các khóa dạy nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đào tạo hàng không  hoặc các khóa học về thẩm mỹ.



III.  SỰ KHÁC NHAU GIỮA VISA F-1 VÀ M-1

 

 

Visa M-1

Visa F-1

Chi phí chương trình

Chi phí thấp

Chi phí cao

Yêu cầu học tập

Bằng tốt nghiệp trung học (hoặc tương đương)

Yêu cầu học cao

Yêu câu về ngôn ngữ tiếng anh

Không yêu cầu bằng tiếng anh chính thức. (học sinh phải có tiếng anh giỏi)

Luôn luôn yêu câu bằng tiếng anh như IELTS, TOEFL

Xử lý visa

Nhanh, đơn giản, tỉ lệ thành công cao.

Chậm, phức tạp, có thể không thành công.

Giai đoạn của visa

Linh hoạt, khá dễ dàng để gia hạn với đăng ký chương trình bổ sung.

Rất khó khi gia hạn

Cơ hội công việc

Có thị trường lao động mạnh mẽ cho những người tốt nghiệp với nhiều nước trên thế giới, ít cạnh tranh với người địa phương do chứng chỉ của Mỹ.

Công việc bị giới hạn cho sinh viên quốc tế, sự cạnh tranh cao với sinh viên địa phương

Nghề nghiệp tiềm năng

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp, ít cạnh tranh với sinh viên địa phương.

Cơ hội nghề nghiệp bị giới  hạn, cạnh tranh cao với sinh viên địa phương

Loại công việc mong muốn

Thường liên quan trực tiếp tới các môn học. Các sinh viên đam mê các lĩnh vực của họ và học tập theo đuổi nghề nghiệp mà học thích.

Không liên quan đến các môn học, rất ít thực tập sinh được trả lương, thường trả lương ít hơn các sinh viên địa phương.

Loại nghề nghiệp mong muốn

Bác sĩ da liễu, khách sạn nghỉ dưỡng, doanh nghiệp, kinh doanh riêng, khách sạn nghỉ dưỡng…

Tiệm thức ăn nhanh, trung tâm cuộc gọi, làm việc trong bar, rửa chén, bán quần áo, phục vụ- Công việc họ muốn sẽ không bao giờ được làm trong đât nước của họ.

Mức lương mong muốn

Thu nhập từ trung bình đến cao

Mức lương mong đợi thấp

Cơ hội định cư tại USA

Thành công trong công việc sau tốt nghiệp có thể định cư tại Mỹ.

Gặp nhiều khó khăn.

                                                                                                                                                              Nguồn: Panventure Education Consulting

IV.  QUY ĐỊNH CỦA VISA DU HỌC DIỆN M-1

Trước khi quyết định du học Mỹ theo diện này, bản phải tìm hiểu kỹ năng về chương trình học cũng như quy định của loại visa này. Theo đó, người xin Visa du học diện M-1 phải tuân thủ những quy định sau:

-        Mỗi sinh viên diện M-1 theo học các chương trình đào tạo nghề được quyền làm việc 1 tháng cho mỗi 4 tháng học tập. Với sinh viên tham gia
         chương trình đào tạo thực hành được phép làm việc tối đa 6 tháng. Điều này có ý nghĩa là thời gian tối đa của người xin visa diện này có thể
         lưu lại Mỹ theo diện M-1 là 3 năm 6 tháng.

-        Không được phép làm thêm trong quá trình học.

-        Phải chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả toàn bộ học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong quá trình học.

-        Visa được cấp chỉ có thời hạn trong 1 năm. Nếu hết thời gian lưu trú, sinh viên có thể nộp đơn gia hạn nhưng chỉ tối đa 3 năm.

-        Nếu có vấn đề về sức khỏe cho tổng thời gian tối đa là 6 tháng.

-       Visa M-1 cho phép sinh viên có 30 ngày để chuẩn bị rời Mỹ sau khi hoàn tất việc học.

      
V. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA M-1

Để xin được visa du học Mỹ diện M-1 thì sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:
-      Sinh viên phải đăng ký vào chương trình đào tạo nghề hoặc “ ngoài học thuật” ở một cơ sở giáo dục tại Mỹ.

-      Cơ sở giáo dục mà sinh viên nộp đơn nhập học phải được chứng nhận bở Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

-      Sinh viên bắt buộc phải ghi danh vào chương trình toàn thời gian của nhà trường.

-      Sinh viên phải thông thạo tiếng anh hoặc có giấy chứng nhận vào chương trình dự bị tiếng anh.

-      Đặt biệt sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ, đảm bảo khả năng chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình học.

-      Sinh viên phải duy trì thường trú bên ngoài Hoa Kỳ.

VI. NHỮNG NGÀNH NGHỀ ÁP DỤNG VISA M-1.

Cơ Khí, Kỹ Thuật, Các Lớp Dạy Nấu Ăn, Chương Trình Ngôn Ngữ, Đào Tạo Hàng Không Hoặc Chương Trình Về Thẩm Mỹ.




THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (028) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !