DU HỌC MỸ

Du học Mỹ: University Of Alabama At Birmingham, Alabama

Address:  1720 2nd Ave S, Birmingham, AL 35294, USA
 
I. THÔNG TIN TRƯỜNG

(Du học Mỹ) Đại học Alabama ở Birmingham (UAB) được thành lập năm 1969 cung cấp hơn 140 ngành học với gần 20,000 sinh viên hiện đang theo học. Trường được xếp hạng 70 tại Mỹ và được đánh giá nằm trong top 200 các trường Đại học trên toàn thế giới (World University Rankings) về chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời xếp thứ 149 trong Bảng xếp hạng các trường đại học công lập quốc gia (U.S New & World Report 2016). Trường còn nằm trong số 51 trường ĐH công lập nghiên cứu hàng đầu (Tier 1 Very High Research Activity and Community Engagement) được bình chọn bởi Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching. Đại học Alabama tổ chức giảng dạy, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cộng đồng. Trường bao gồm hệ thống các trường: Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngành Y tế, Y học, Khoa học tự nhiên, Toán học, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Khoa học xã hội và hành vi, Phòng nghiên cứu chung, Trường cao học. Đại học UAB tọa lạc tại thành phố Birmingham, một trong những trung tâm kinh tế chính của khu vực miền Nam nước Mỹ và được mệnh danh là “Magic City” bởi sự gia tăng dân số nhanh chóng. Ngày nay, Birmingham đã trở thành một trong những thành phố năng động bậc nhất quốc gia với các trung tâm kinh tế, tài chính, y tế, dịch vụ…cùng với nhiều khoảng không gian xanh mát hơn hẳn so với các thành phố khác.
 
University of Alabama at Birmingham là quê hương của Trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc, được tạo dựng nên bởi Trung tâm trình diễn Nghệ thuật Alyss Stephens, nơi lưu trữ các tác phẩm và buổi trình diễn của những sinh viên hàng đầu về nghệ thuật, dàn nhạc giao hưởng Alabama và những vở kịch huyển thoại từ khắp nơi trên thế giới. Đối diện đó là Học viện Nghệ thuật Trực quan Abroms-Engel, nơi mới để lưu trữ những chỉ dẫn về nghệ thuật và phòng trưng bày tác phẩm , tạo nên sự sáng tạo trong giáo dục, chia sẻ những công trình tuyệt vời của giảng viên và sinh viên, thu hút nhiều nhà nghệ thuật đến với UAB. Trung tâm Nghệ thuật và Nhân văn William Hansell và Susan Mabry Hulsey có nhiều cơ sở vật chất tiện nghi bao gồm phòng công nghệ âm nhạc hiện đại, phòng thu và hội trường biểu diễn.
 
Birmingham là một khu đô thị với hơn 1.2 triệu dân và là trung tâm phát triển về y học, ngân hàng, kinh doanh, nghiên cứu và phát triển. Birminghan gần với những địa danh lịch sử như Five Points và Lakeview, cùng với các nhà hàng, các quán café và tụ điểm nhạc sống tạo nên sự pha trộn đa dạng và gây ấn tượng bởi văn hóa, các hoạt động ngoài trời và giải trí hấp dẫn. Birmingham nổi tiếng với 99 khu phố lịch sử và được xem như là nơi bắt nguồn của phong trào dân quyền ở Mỹ. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở đây là 18ᵒC, thấp nhất là 10ᵒC. Thành phố tọa lạc ở trung tâm phía đông nam và dễ dàng di chuyển đến các nơi khác trong khu vực.
 


Một số hình ảnh của trường University of Alabama at Birmingham: https://www.youtube.com/user/UABNews 
 
II. NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

Lớp học nhỏ dẫn dắt bởi các giảng viên kỳ cựu.
 
Tiếp cận toàn diện với các trang thiết bị, nguồn cơ sở dữ liệu và dịch vụ.
 
Được học tại một trong những trường dẫn đầu khu vực cùng sinh viên đến từ 87 quốc gia trên thế giới.
 
Trường có khu học xá rộng 275 mẫu, trang bị đầy đủ wifi, computer lab, phòng học đa chức năng, phòng sinh hoạt dành cho các buổi gặp mặt, nghỉ ngơi hay học nhóm, hỗ trợ y tế 24/7, phòng ăn, cafeteria…
 
Khu học xá hiện đại, thân thiện cung cấp hơn 150 tổ chức sinh viên. UAB Student Services có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho mọi người tham gia vào hoạt động tập thể hoặc các nhu cầu khác.
 
Giáo dục thực nghiệm là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo tại UAB. Dù đó chỉ là công việc tình nguyện, thực tập hay thực hành qua nghiên cứu, những kinh nghiệm quý báu này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa học lý thuyết và trải nghiệm thực tế.
 
Sinh viên theo học khóa Tiếng Anh học thuật, cử nhân hay thạc sỹ, tiến sỹ có thể lựa chọn ở tại khu ký túc xá (đối với sinh viên học tiếng Anh hay cử nhân, nhà trường yêu cầu sinh viên ở trong campus 2 học kỳ đầu). Tất cả các khu học xá đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối: hệ thống kiểm soát ra vào điện tử, nhân viên trực lễ tân 24/7, cảnh sát viên tham gia tuần tra thường xuyên.


III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ, YÊU CẦU ĐẦU VÀO
 

Chương trình đào tạo

Ngành học

Học phí

Kỳ nhập học

Yêu cầu đầu vào

Chương trình tiếng Anh

ESL

$6,850/1 kỳ (16 tuần)

Tháng 1

Tháng 5
Tháng 9

 

Tốt nghiệp Phổ Thông trung Học, GPA 6.5

+ Có TOEFL > 77 hoặc IELTS > 6.0. Phải có SAT/ ACT hoặc có thể tham gia khóa chương trình năm 1 Đại học của Tập đoàn INTO dành cho Sinh viên không đạt đủ yêu cầu về kết quả học tập & tiếng Anh nêu trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

Điều kiện chương trình chuyển tiếp 1 năm:

Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA 6.0.

TOEFL 60/ IELTS 5.5.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình Cử Nhân

Chương trình chuyển tiếp Đại Học


Chương trình dự bị Thạc Sỹ

Chương trình Thạc Sỹ

Tài chính

$22,615/2 kỳ

Y tế

$23,000/2 kỳ

Điều dưỡng

$14,100/ kỳ và $24,500/2 kỳ 

Quản lý chăm sóc sức khỏe

$17,125/2 kỳ

Khoa học y sinh

 

Kỹ thuật cơ khí

 

Kỹ thuật vật liệu

 

Kỹ thuật điện

 

Kỹ thuật dân dụng

 

Kỹ thuật y sinh

 

Sư phạm trung học

 

Y tế cộng đồng và các dịch vụ con người

 

Giáo dục

 

Tâm lý học

 

Kịch nghệ sân khấu

 

Truyền thông, Máy tính và khoa học thông tin

 

Sinh học

 

Hóa học

 

Hệ thống thông tin

 

Marketing

 

Quản trị học

 

                                                                                                                                                                                                         Last update: 05/12/2017


 
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam với hơn 9 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Anh, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam vinh hạnh được sự hỗ trợ và đánh giá là một trong những công ty tư vấn du học uy tín, có chất lượng dịch vụ cao đối với du học sinh Việt Nam từ các Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế và các Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán như: Trung Tâm Giáo Dục Canada (CEI) - Tổng Lãnh Sự Quán Canada. Trung Tâm Hỗ Trợ Du Học Canada (CES). Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Úc (AIE) -Tổng Lãnh Sự Quán Úc. Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế Úc (ISAS). Hội Đồng Anh (British Council) - Tổng Lãnh Sự Quán Anh. Tập Đoàn Giáo Dục Student Management Group (SMG) Hoa Kỳ. Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục New Zealand - Tổng LSQ New Zealand. Cơ Quan Xúc Tiến Giáo Dục Singapore - Tổng Cục Du lịch Singapore. Trung Tâm Xúc Tiến Giáo Dục Malaysia - Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia. Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại Thailand - Tổng Lãnh Sự Quán Thailand

Với Slogan “Nâng bước thành công”, Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam là cầu nối cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có hoài bão học tập, nghiên cứu ở nước ngoài từ bậc phổ thông đến tiến sĩ, mở mang kiến thức và hội nhập với sự phát triển của các nước tiên tiến trên Thế giới. Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam hiện là đại diện được uỷ quyền tuyển sinh chính thức của University of Alabama at Birmingham tại Việt Nam.
 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
 
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!