VISA

CƠ HỘI HÒA NHẬP, TRẢI NGHIỆM NỀN GIÁO DỤC VÀ VĂN HÓA MỸ VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VISA J-1

Chương trình “Giao lưu văn hóa” là một trong những chương trình dành được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh bởi đây chính là một bước đệm vững chắc cho bất cứ học sinh nào có nguyện vọng tiếp tục con đường học vấn ở Mỹ. Đây là cơ hội để học sinh hoà nhập và trải nghiệm nền giáo dục hiện đại của thế giới. Ở nhiều trường, học sinh còn có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ chỉ sau một năm học. Không chỉ vậy, thông qua các hoạt động tình nguyện của trường và địa phương, qua quá trình sống cùng gia đình bản xứ, học sinh sẽ có được những trải nghiệm văn hóa Mỹ, tích luỹ thêm kinh nghiệm sống và vốn kiến thức xã hội… Đây là những yếu tố được các trường Đại Học tại Mỹ đánh giá cao khi xem xét hồ sơ của học sinh. Nhiều gia đình mong muốn cho con được tiếp thu nền giáo dục Mỹ sớm ngay từ bậc trung học phổ thông. Tuy nhiên chi phí học trung học ở Mỹ lại vô cùng đắt đỏ. Do đó, chương trình giao lưu văn hóa visa J-1 trở thành giải pháp tuyệt vời đối với những gia đình muốn cho con du học Mỹ mà điều kiện tài chính hạn chế. Trong nhiều năm qua, nhiều học sinh sau một năm tham gia chương trình Giao lưu văn hoá đều có cơ hội  tìm được học bổng và ở lại Mỹ để tiếp tục bậc học cao hơn. Giao lưu văn hóa Mỹ chính là bước khởi đầu hoàn hảo cho những du học sinh chọn Mỹ là điểm đến trong tương lai.



A. ĐIỀU KIỆN XÉT CHỌN:

1. Điều kiện:

- Tuổi từ đủ 15 đến 18 (sinh trước 30/6/2003 cho năm tuyển sinh 2018).

- Điểm ELTiS đạt 228 trở lên.

- Học lực hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên.

- Sức khỏe tốt, tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt.

 

AMERICAN GRADES

YOUR GRADES

Comment

Letter

(Number/letter)

(Words)

Superior

A+

9-10

Excellent

Excellent

A

8-8.9

Very Good

Very Good

B+

7-7.9

Good

Good

B

6-6.9

Fair

Average

C

5.5-5.9

Average

Sufficient

D

5-5.4

Sufficient

Fail

F

0-4.9

Fail

 
2. Dự bị tiếng Anh:

- Điểm ELTiS từ 221 đến 227: học 4 tuần.

- Điểm ELTiS từ 215 đến 220: học 6 tuần.

3. Hồ sơ đăng ký.

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký 

- Kèm theo các yêu cầu:
+ Giấy khai sinh
+ Copy passport
+ Hình 4x6 hoặc 5x5
+ Hình sinh hoạt: ít nhất 5 hình, học sinh chụp với gia đình, bạn bè (có chú thích theo hình)
+ Mẫu English certificate.
+ Bản dịch học bạ có chứng thực (3 năm gần nhất)
+ Học bạ (3 năm gần nhất).


B. HỌC TẬP VÀ ĂN Ở:

- Tất cả các trường công lập hoặc tư thục tại Hoa Kỳ.

- Học sinh được chọn vùng, chọn bang (phải đăng ký trước 31/12 hằng năm)

- Được sắp xếp ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hóa.

- Học sinh có thể yêu cầu tự cung cấp gia đình bảo trợ (có sự kiểm tra của tổ chức và xét duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ). 

- Được chăm sóc, bảo trợ và được quản lý bởi đội ngũ nhân viên có mặt tại khắp các bang ở Hoa Kỳ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các
  trường trung học tại Hoa Kỳ.

- Học sinh phải tuân thủ pháp luật Hoa Kỳ, nội quy của chương trình, quy định của trường học và gia đình bản xứ.

- Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình.

  

C. CHI PHÍ:

Phí hành chính chương trình gồm:

- Phí hồ sơ đăng ký

- Sắp xếp trường học, chỗ ở

- Quản lý học sinh

-  Bảo hiểm

Cho năm học 2018 -2019, có các dạng chương trình cụ thể theo biểu phí như sau:

1. J-1 Classic: $9,900
2. J-1 Plus:

Với các chương trình online cộng thêm:

- Pre-Academic online course (học sinh muốn có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học đóng thêm $50)

- GED online course

- Diploma online course

- Học phí $500/tháng

- Phí đăng ký tài khoản: $300/1 lần (duy nhất)

Học sinh học chương trình lấp Diploma phải đóng thêm các khoản phí sau:

- Phí xét chuyển tín chỉ từ Việt Nam sang Mỹ và lên kế hoạch học lấp bằng tốt nghiệp $150USD

- Phí xét cấp tốt nghiệp: $150USD/học sinh

- Phí in bằng và chuyển phát: $100USD/học sinh.

3. Private school choice

Ngoài phí hành chính là $9,900; học sinh tham gia sẽ đóng thêm 1 khoản phí nhất định nếu muốn được học tại trường tư theo các mức lựa chọn. Phí này sẽ được xác nhận khi có thông tin trường học.

-  Học phí: $4,000 đến $6,000

-  Học phí từ $6,000 đến $8,000

-  Học phí trên $8,000.

4. Chi phí học dự bị Tiếng Anh:

Theo bảng giá cập nhật, bao gồm: học phí, ăn ở (16 bữa ăn/tuần), bảo hiểm, thủ tục nhập học.

 

Tuần

Giá

1

$1,745

2

$2,705

3

$3,195

4

$3,680

5

$4,640

 
5. Chi phí khác:

- Chọn vùng(nếu có): $300.

- Chọn bang (nếu có): $700.

- Chi phí cá nhân (bảo đảm ít nhất $300/tháng) và chi phí khác tại trường.

- Vé máy bay.



D. LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VISA J-1:

- Chương trình giao lưu văn hóa visa J-1 được tài trợ bởi Chính phủ Mỹ- Bộ Ngoại giao Mỹ. Các em học sinh có tính tự lập cao, hòa đồng và học lực khá giỏi cùng với khả năng tiếng Anh tốt, nằm trong độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 11 là đối tượng phù hợp tham gia chương trình này.

- Tham gia chương trình này, học sinh sẽ được miễn học phí 1 năm học ở các trường công lập hoặc tư thục tại Mỹ.Thông thường học phí học trung học tại Mỹ khoảng từ 7,000$ đến 20,000$/năm học tùy vào cơ sở vật chất trường, chất lượng đào tạo của trường và cũng tùy vào vị trí của trường ở nông thôn hay thành thị. Học phí cũng còn tùy thuộc vào mỗi trường và mỗi bang khác nhau.

- Học sinh sẽ có cơ hội học chung với học sinh bản xứ vào trao đổi văn hóa với học sinh bản xứ tại Mỹ, các trường mà học sinh giao lưu văn hóa được sắp xếp vào học hầu hết là các trường công dành cho con em dân Mỹ. Đây là cơ hội vô cùng quý giá cho học sinh tham gia chương trình này, học hỏi văn hóa và lối sống của người Mỹ sau một năm học tại Mỹ.

- Hàng năm, các trường trung học tại Mỹ nhận vài học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới đến học cùng với học sinh bản xứ. Tham gia chương trình này, học sinh không chỉ học được văn hóa và lối sống của người Mỹ mà còn học hỏi được văn hóa của các bạn tham gia đến từ nhiều đất nước khác nhau của chương trình này đến từ nhiều đất nước khác nhau trên toàn cầu. Đây là cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quốc tế tại Mỹ.

- Tham gia chương trình này, học sinh còn có cơ hội nâng cao khả năng Anh ngữ của mình sau một năm học tại Mỹ. Khả năng tiếng Anh của học sinh sẽ vượt trội đáng kể so với 1 năm học tại Việt Nam.
Sau một năm tham gia chương trình này, kết quả học tập của học sinh sẽ dễ dàng chấp nhận học tiếp lên chương trình cao đẳng, đại học tại Mỹ mà không phải lo lắng về yêu cầu trình độ tiếng Anh du học Mỹ và đánh giá bảng điểm so với học tại Việt Nam.

- Các em học sinh cảm thấy tự tin và trưởng thành rất nhiều sau một năm tham gia chương trình này. Các em tự tập làm mọi việc mà không cần sự nhắc nhỡ của ba mẹ như khi ở Việt Nam và học cách tự lập và tự giác hơn trong việc học và cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

- Ngoài ra, xin visa du học Mỹ là một vấn đề nan giải đối với công dân Việt Nam vì trong thời gian gần đây số lượng visa cấp cho du học sinh Việt Nam rất hạn chế. Tuy nhiên, tham gia chương trình này xác suất xin visa du học Mỹ rất cao.

 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
 
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!