VISA CÔNG TÁC

Du lịch MICE TOUR

I. DU LỊCH MICE LÀ GÌ?
MICE là cách viết tắt của các từ tiếng Anh: Meeting (hội họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference/ Convention (hội nghị, hội thảo), Event/ Exhibition (sự kiện, triển lãm).
Như vậy, du lịch MICE là hoạt động du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, sự kiện, triển lãm được các công ty tổ chức cho khách hàng, đối tác…II. DU LỊCH MICE CÓ LỢI ÍCH GÌ?
Cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác, đầu tư và phát triển.

Là dịp để các thành viên tham gia được tham quan, nghỉ dưỡng.
 
Thúc đẩy tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tổ chức.

Việc kết hợp công việc với nghỉ ngơi thư giản, mang lại sự hài lòng và hiệu quả công việc vượt trội.

Là sự kết hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố, du lịch MICE đem đến nhiều lợi ích hơn hẳn so với một hoạt động du lịch thông thường.III. CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH MICE Ở VIỆT NAM1. Meeting Tour: là hoạt động kết hợp du lịch với việc gặp gỡ các cá nhân, tổ chức nhằm thảo luận, trao đổi về những chủ đề riêng như: thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp cho 1 vấn đề đang tồn tại cần được giải quyết. Trong Meeting Tour bao gồm 2 loại hình nhỏ khác:
     1.1. Association Meeting:  Là hoạt động gặp gỡ giao lưu và trao đổi thông tin giữa những người có cùng mối quan tâm hoặc cùng nghề nghiệp như nhà thiết kế sản phẩm, nhà cung ứng, các thành viên của các tổ chức quốc tế. Association Meeting có quy mô khoảng 50 - 200 người tham dự, được tổ chức trong 4 - 5 ngày.
     1.2.Cooperate Meeting: là loại hình có quy mô nhỏ hơn Association Meeting, bao gồm:
          Internal Meeting: hoạt động hội thảo nhằm khen thưởng hoặc trao đổi thông tin giữa những người trong cùng 1 tổ chức hoặc nội bộ công ty.
          External Meeting: hoạt động hội thảo nhằm trao đổi về việc hợp tác, đầu tư và các phát minh mới giữa 2 hay nhiều công ty với nhau.
2. Incentive Tour: là loại hình du lịch MICE được tổ chức nhằm mục đích khen thưởng nhân viên công ty hoặc các thành viên của 1 tổ chức. Qua đó động viên tinh thần và thúc đẩy sự gắn bó, đoàn kết giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tổ chức. Vì vậy các nội dung của một chương trình Incentive Tour thường là các hoạt động mang tính tập thể. Quy mô của Incentive Tour thường khoảng 100 – 150 người tham dự. Một số tour du lịch Incentive có thể kể đến như: du lịch học sinh, sinh viên theo lớp, khoa, trường, chương trình tập huấn, tổ chức dã ngoại cho các cán bộ đoàn thể, tổ chức xã hội…
3. Convention Tour: là loại hình du lịch kết hợp với các hội nghị hội thảo nhằm trao đổi thông tin giữa các chuyên gia có trình độ ngang hàng với nhau. Loại hình du lịch MICE này thường được tổ chức trước thềm các sự kiện cấp quốc gia hay quốc tế có quy mô người tham dự từ 300 – 1500 người. Convention Tour gồm 2 loại
     3.1. Bid to host a convention: là hội nghị được chủ nhà đăng cai tổ chức, các quốc gia khác gửi đại diện tham dự.
     3.2. Convention organized by members: là hội nghị được tổ chức luân phiên ở các nước.
4. Event/ Exhibition Tour
     4.1. Event Tour: là hoạt động tổ chức các chương trình nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau, để quảng bá, xúc tiến hay tôn vinh một giá trị nào đó. Quy mô và tầm cỡ của Event Tour không có sự cố định. Những hoạt động tiêu biểu có thể kể đến gồm: các chương trình liên hoan, hội nghị, chương trình năm du lịch…
     4.2. Exhibition Tour: là loại hình MICE kết hợp du lịch với hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng/ thị trường mục tiêu, qua đó quảng bá rộng rãi hơn đến toàn bộ công chứng. Exhibition Tour gồm 2 loại:
          Trade Show: hoạt động triển lãm được tổ chức dành cho giới lãnh đạo kinh doanh.
          Consumer Show: hoạt động triển lãm giới thiệu sản phẩm , hàng hóa đến người tiêu dùng.IV. ĐẶC ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH DU LỊCH MICE
Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tham quan , nghĩ dưỡng thông thường, mục đích của du lịch MICE là giúp các doanh nghiệp, công ty tìm kiếm , gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, đối tác nhằm phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường hoạt động.
Những đặc trưng riêng của du lịch MICE:
Đối tượng tham gia: thường là những người có địa vị quan trọng  hoặc người có tầm ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội như các thương nhân, chính khách, công chức, quan chức, nghệ sỹ…có thu nhập và khả năng chi trả cao.
Dịch vụ cung ứng: là một loại hình du lịch cao cấp với đối tượng khách hạng sang, các dịch vụ trong chương trình MICE TOUR đòi hỏi chất lượng và khả năng cung ứng hoàn hảo. Bên cạnh những nội dung quan trọng chủ yếu như hội nghị, hội thảo, triễn lãm…chương trình du lịch MICE còn bao gồm các hoạt động tham quan, nghĩ dưỡng, ăn uống, thư giản, giải trí…đòi hỏi đáp ứng và thõa mãn tối đa nhu cầu đa dạng của khách tham gia.
Thời gian: MICE TOUR có thể tổ chức vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm, tùy vào nhu cầu của đơn vị tổ chức.
Địa điểm tổ chức: với những yêu cầu về sư j hoàn hảo từ nơi lưu trữ sang trọng, dịch vụ ăn uống tiện nghi cho đến các trang thiết bị hiện đại, phục vụ chuyên nghiệp…Địa điểm tổ chức du lịch MICE thường là các khách sạn 3 - 5 sao, trung tâm hội nghị, resort cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

V. TỔ CHỨC DU LỊCH MICE TOUR CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ?
Ưu tiên hàng đầu của một chương trình du lịch MICE là đáp ứng tối đa nhu cầu, mong muốn của khách tham gia. Vì vậy để tổ chức du lịch MICE thành công cần có 3 yếu tố:
1.Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Đối với một chương trình du lịch MICE, các buổi hội nghị, hội thảo, triển lãm…luôn là những hoạt động có tầm quan trọng bậc nhất. Vì vậy, nội dung chương trình cần được xây dựng, tổ chức một cách khoa học và chuyên nghiệp với chủ đề cụ thể và cần đạt được những mục tiêu riêng sau khi kết thúc chương trình.
2.Chương trình tour du lịch mới mẻ
Khác với các tour du lịch tham quan thông thường, tour du lịch MICE cần có những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và được thiết kế sáng tạo, đặc biệt dành riêng cho khách MICE.
3.Team Building
Với xu hướng tổ chức du lịch MICE hiện nay, không thể không nhắc tới các hoạt động team building. Team Building là một chương trình bổ ích, ý nghĩa, với những trò chơi được xây dựng nhằm giúp mỗi người tham gia phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và gắn kết tinh thần tập thể. Đây là một hoạt động được rất nhiều du khách MICE trong nước và nước ngoài ưa thích.
 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :
 
CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn
 
HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :
 
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!