VISA

CÁC LOẠI VISA LÀM VIỆC TẠM THỜI TẠI MỸ

Nước Mỹ là một nước đứng đầu thế giới về kinh tế, quân sự, giáo dục. Làm việc tại Mỹ đang là mong muốn của đa số người lao động hiện nay từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Và bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về các loại visa để làm việc tại Mỹ trong thời gian ngắn. Đáp ứng nhu cầu đó, Công Ty Quốc Tế Vĩ Nam đem đến cho các bạn thông tin về các loại visa làm việc tạm thời tại Mỹ:
 
Kí hiệu “H” trong Visa Mỹ:
Dành cho người có nghề nghiệp chuyên môn
o    H-1B: Người có trình độ chuyên môn và có bằng cấp. Để xác thực sẽ được cấp loại Visa này, người quản lý lao động làm việc phải tiến hành nộp đơn cung cấp thông tin về điều kiện lao động cho Bộ Lao động của Mỹ, trong đó nêu chi tiết các cam kết trong hợp đồng làm việc với người lao động.

Dành cho nhân viên nông nghiệp làm việc thời vụ
o    H-2A: Dành cho đương đơn đến Mỹ làm các công việc lao động hoặc các dịch vụ nông nghiệp theo thời vụ trong thời gian ngắn hạn tạm thời. Người quản lý lao động tại Mỹ tiến hành nộp mẫu đơn I-129 cùng với giấy Bảo lãnh cho bạn.

Dành cho người lao động thời vụ, phổ thông
o    H-2B: Cấp cho người làm việc theo thời vụ hoặc thay vào nguồn nhân công đang thiếu tại Mỹ.Yêu cầu để được cấp loại visa này là chủ lao động phải có giấy chứng nhận của Bộ Lao động xác nhận về việc không hoặc thiếu nhân viên lao động Mỹ đáp ứng đủ điều kiện lao động cho công việc này và điều đó xem như cơ sở bảo lãnh cho bạn.

Dành cho học viên
o    H-3: Danh cho đương đơn đến Mỹ để nhận khóa đào tạo của chủ lao động trong bất cứ lĩnh vực nào, ngoài giáo dục hoặc sau đại học, sau khoảng thời gian đào tạo tối đa là 2 năm, đương đơn phải làm công việc thực tế tương ứng.

Dành cho người phụ thuộc
o    H-4: Người đi cùng là vợ/chồng hoặc con cái (chưa kết hôn nhỏ hơn 21 tuổi) của người có Visa H. Những người phụ thuộc này chỉ được đi cùng và không được phép làm việc tại Mỹ.Kí hiệu "O" trong Visa của Mỹ
   O-1: Cấp cho người có khả năng hoặc thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, thể thao, giáo dục, kinh doanh và giải trí.
o    O-2: dành cho cá nhân khác đang đi cùng với người giữ Visa O-1, để tham gia một sự kiện việc làm cụ thể nào đó.

Kí hiệu "L" trong Visa của Mỹ
Dành cho nhân viên chuyển công tác nội bộ của công ty
o    L-1: Dành cho những người thuộc cấp quản lý, lãnh đạo hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn chuyển từ văn phòng nước ngoài đến chi nhánh công ty tại Mỹ.

Dành cho người phụ thuộc
o    L-2: Cấp cho vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn (dưới 21 tuổi) của người có Visa L. Nhưng chỉ Vợ/chồng có thể làm việc tại Mỹ và Con thì không được phép.

Kí hiệu "E" trong Visa của Mỹ
o    E-1: dành cho những thương nhân từ các quốc gia hiệp ước vào Mỹ để tham gia vào thương mại quốc tế. Các quốc gia đã ký cùng Mỹ hiêp ước hàng hải hoặc thương mại là những quốc gia hiệp ước.
o    E-2: dành cho các thương gia từ các quốc gia hiệp ước đã có những đầu tư đáng kể vào Mỹ.

Kí hiệu "P" trong Visa của Mỹ
Được cấp cho giới giải trí, nghệ sĩ, vận động viên và nhân viên hỗ trợ cần thiết sẽ đến Hoa Kỳ để thực hiện công việc.

Kí hiệu "Q" trong Visa của Mỹ
Nếu bạn đến Hoa Kỳ để tham gia một chương trình giao lưu văn hóa quốc tế. Nhà tài trợ chương trình phải bảo lãnh bạn và nộp bảo lãnh này tới USCIS để xét duyệt.THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !