DU HỌC MỸ

Du học Mỹ: University of Washington

Website: http://www.washington.edu/

Addresss: Seattle, Washington 98195, Hoa Kỳ

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG.

Trường Đai học Washington (UW) được thành lập năm 1861 là trường công lập chuyên nghiên cứu lâu đời nhất, lớn nhất và được công nhận nhiều nhất tại Hoa Kỳ, tọa lạc tại Seattle, Washington với lịch sử hơn 150 năm thành lập là một trong số những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với những chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, cao học và bằng đào tạo chuyên ngành thông qua các trường cao đẳng khác nhau: trường kiến trúc và quy hoạch đô thị, nghệ thuật và khoa học, trường sư phạm, kỹ thuật, khoa học thủy sản và đại dương học, kinh doanh, nha khoa, nghiên cứu quốc tế, luật, y khoa, điều dưỡng, dược, hành chính công (Public Affairs), y tế cộng đồng và y học cộng đồng, công tác xã hội.

Đại học Washington có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính, lớn nhất), Tacoma và Bothell. Ngày nay, khuôn viên chính của trường Đại học Seattle rộng 703 mẫu Anh nằm ở khu vực Đại học nằm trên Montlake Cut, UW bao gồm hơn 500 tòa nhà và hơn 20 triệu foot vuông diện tích không gian, bao gồm một trong những hệ thống thư viện lớn nhất thế giới với hơn 26 thư viện đại học, cũng như Tower UW, các giảng đường, trung tâm nghệ thuật, bảo tàng, phòng thí nghiệm, sân vận động và trung tâm hội nghị. Đại học có liên kết với nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng, bao gồm nhiều người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer Fulbright Scholars, Rhodes Scholars, Marshall Scholars, và nhiều thành viên của các Viện nghiên cứu nổi tiếng.Đại học Washington luôn là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới, qua nhiều ấn phẩm. Trường là một thành viên của Hiệp hội Viện Đại Học Bắc Mỹ, với phân loại R1 Đại học Nghiên cứu Tiến sĩ theo phân loại Carnegie của các Tổ chức Giáo dục Đại học, có nghĩa là trường có hoạt động nghiên cứu cao nhất. Nó được coi là một trường đại học hàng đầu trên thế giới về kết quả nghiên cứu khoa học và nghiên cứu của Xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education và Bảng xếp hạng CWTS Leiden. Trong năm tài chính 2015, UW đã nhận được khoản tài trợ nghiên cứu gần 1,2 tỷ đô la, lớn thứ 3 trong số tất cả các trường đại học ở Hoa Kỳ. Là cơ sở nghiên cứu hàng đầu của sáu trường đại học công lập ở Bang Washington, nó được biết đến với các nghiên cứu về y khoa, khoa học máy tính và các chương trình kỹ thuật máy tính có tính cạnh tranh cao. Ngoài ra, Đại học Washington vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ những mối quan hệ lịch sử sâu sắc và những hợp tác lớn với nhiều công ty khổng lồ trong khu vực như Microsoft, Amazon, Boeing, Nintendo. 22 đội thể thao của đội này cũng có tính cạnh tranh cao, cạnh tranh với tư cách là Huskies trong Hội nghị Pac-12 của giải NCAA, đại diện cho Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội.  

 II. TẠI SAO LẠI CHỌN TRƯỜNG UNIVERSITY OF WASHINGTON?

Ngành vật lý nguyên tử của trường được xếp hạng 2 trên toàn quốc.

Khoa kiến tạo sinh học của UW được xếp hạng 4, và chương trình điện toán của trường được xếp hạng 7.

Chương trình cao học về thính học và phát âm bệnh lý học và chương trình cao học về đồ gốm mỹ nghệ được xếp hạng 3.

Trường Y Khoa và Trường Ðiều Dưỡng của Đại học Washington được US News & World Report đánh giá xếp hạng nhất.

Trường Y Khoa cũng là trường chuyên môn về y tế duy nhất tại Mỹ được xếp vào top 10 trường y khoa ưu hạng với tám môn chuyên ngành đặc biệt.

Tạp chí Entrepreneur xếp hạng Trung Tâm Phát Kiến (Center for Innovation) của UW vào hàng thứ 5 trong số những trung tâm hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Trường Ðiều Dưỡng UW được xếp hạng “số một” trên toàn quốc kể từ năm 1984 khi cuộc thăm dò đầu tiên về các trường điều dưỡng tại Hoa Kỳ được thực hiện.

Tuần san kinh tế uy tín The Economist của Anh xếp hạng Chương Trình Ðào Tạo Giám Ðốc thuộc bậc cao học tại University of Washington vào hàng thứ 3 tại Hoa Kỳ.

Tuần san Newsweek xếp hạng trường UW đứng thứ 22 trên thế giới trong cuộc thăm dò mệnh danh “Top 100 Global Universities” (100 Ðại Học Thượng Thặng Toàn Cầu).

Chương trình cao học về cán sự xã hội của UW được tờ US News & World Report xếp hạng 3 cùng với các đại học Columbia University, University of Chicago và University of California-Berkeley.

Trong bảng xếp hạng năm 2007 của tờ US News & World Report về “Các trường đại học ưu hạng Hoa Kỳ,” University of Washington được xếp vào tầng 1 của các viện đại học quốc gia và thứ 11 trong số tất cả các trường đại học công lập tại Mỹ.

University of Washington đứng thứ 13 trong những trường đại học trên thế giới trong năm 2017 của ấn bản Academic Ranking of World Universities (Ðẳng Cấp Nghiệp Vụ Giáo Dục Các Ðại Học Thế Giới). Chính tờ The Economist cũng có bản đánh giá tương tự đối với Ðại Học Washington.

 
III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

 

            Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, cao học và bằng đào tạo chuyên ngành 

Chương trình Tiếng Anh

 

Trường cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau cho sinh viên được thiết kế theo các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh còn giúp sinh viên hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Khoa nhân văn bao gồm

Lịch sử và Nghệ thuật, Kịch,, Tiếng Anh, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Tâm lí học và Tôn giáo

Khoa Khoa học tự nhiên bao gồm

Sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất và hành tinh, Kỹ sư, Nghiên cứu môi trường, Toán và Khoa học Máy tình, Điều dưỡng, Dược,  Vật lý, Tiền y khoa

Khoa Xã hội học bao gồm

Đất nước học, Nhân chủng học, Quản trị Khinh doanh, Tội phạm học, Kinh tế học, giáo dục, Môi trường, Giới tính học, Lịch sử, Quốc tế học, Chính trị học

 

 
IV. KỲ NHẬP HỌC VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO.

Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 6 và tháng 9

Yêu cầu đầu vào:
- Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0, TOEFL 540
- Bậc sau Đại học: Hoàn thành chương trình ĐH, IELTS 7.0, TOEFL 580

V. HỌC PHÍ
 

Chi phí

Đại học

Cao học

Sách giáo khoa

$900

$825

Cho thuê, tiện ích & thực phẩm

$15,936

$15,936

Cá nhân & linh tinh

$1,296

$2,265

vận chuyển

$1,296

$1,296

Học phí

$36,587

$28,335

Tổng cộng

$56,984

$48,657

 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !