CHIA SẺ

LÀM GÌ SAU KHI RỚT VISA DU HỌC MỸ?

Visa Mỹ chính là “cánh cửa thần kỳ”, mang bạn đến nước Mỹ để du lịch, học tập hay định cư. Tất nhiên bạn không thể nào đặt chân đến “Xứ sở cờ hoa” nếu không có “cánh cửa thần kỳ” này. Dù bạn xin loại Visa nào thì bạn cũng đều phải trải qua vòng phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. Lưu ý rằng tỷ lệ bị từ chối không hề thấp. Vì thế, nếu không may bị “đánh rớt” Visa Mỹ, bạn cũng đừng quá buồn mà hãy xác định hướng đi đúng đắn kế tiếp. Công Ty Du Học Vĩ Nam đưa ra một vài phương án cho bạn lựa chọn xem đâu là điều mình nên làm.

1/ NỘP ĐƠN XIN VISA MỸ LẦN NŨA

Bất kì ai cũng không thể chắc chắn sẽ đậu Visa Mỹ ngay ở vòng phỏng vấn đầu tiên. Rất nhiều sinh viên đã xin được Visa sau khi phỏng vấn lần thứ hai vì họ đã rút ra cho mình một vài kinh nghiệm đáng giá khi thất bại ở lần phỏng vấn đầu tiên. Vì thế, cách khắc phục tốt nhất chính là nên xem xét lại coi mình đã mắc phải những lỗi nào, bạn có thể tham khảo một số lỗi điển hình dưới đây:

Nói tiếng Anh chưa tốt
Hồ sơ không đủ
Không giải thích được vì sao lại chọn trường/ngành đó
Trả lời phỏng vấn thiếu tự tin
Thiếu bằng chứng cho thấy bạn sẽ trở về nước sau khi du học
Chứng minh tài chính thiếu xác thực
Thái độ/hành vi cư xử không tốt trong buổi phỏng vấn

2/ CHỌN MỘT NƯỚC KHÁC ĐỂ DU HỌC

Không nhất thiết cứ phải đi du học ở Mỹ bạn mới có một tấm bằng Đại học danh giá. Bạn có biết những quốc gia như Canada, Úc, Châu Âu cũng có nền giáo dục phát triển không kém gì nước Mỹ. Thêm vào đó, chính sách xin Visa ở những đất nước này không quá khắt khe như ở Mỹ. Vì thế bạn không nên cho rằng đi du học Mỹ mới có thể hưởng được nền giáo dục tốt nhất.

3/ TRAU DỒI THÊM TIẾNG ANH

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp khi đến Mỹ du học, việc tiếng Anh chưa đủ tốt cũng là rào cản khiến bạn không thể vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên. Hãy cho bản thân thêm thời gian, tham gia các khóa học tiếng Anh, các khóa du học ngắn hạn để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh nhất. Tốt nhất các bạn nên thi lấy được bằng IELTS để chứng tỏ được sự đi học nghiêm túc của bản thân.

4/ CẢI THIỆN HỒ SƠ

Hồ sơ chưa tốt cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối Visa Mỹ. Vì thế trong thời điểm này bạn nên tranh thủ cải thiện bảng điểm bằng cách học tại Việt Nam. Còn nếu bạn đã đi làm rồi thì bạn cần cải thiện bằng cấp thì hãy tìm một công việc nào đó có liên quan đến ngành học đã xin ở Mỹ.

Đừng quá thất vọng hay nản lòng khi bị từ chối Visa Mỹ. Lúc này, đều bạn cần phải bình tĩnh, vạch cho mình kế hoạch kế tiếp và Công Ty Vĩ Nam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn chuẩn bị kỹ càng các kỹ năng phỏng vấn, hoàn thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn sắp tới.
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam với hơn 11 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore,Thái Lan và Philippines.
 
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam vinh hạnh được sự hỗ trợ và đánh giá là một trong những công ty tư vấn du học uy tín, có chất lượng dịch vụ cao đối với du học sinh Việt Nam từ các Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế và các Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán như: Trung Tâm Giáo Dục Canada (CEI) - Tổng Lãnh Sự Quán Canada. Trung Tâm Hỗ Trợ Du Học Canada (CES). Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Úc (AIE) -Tổng Lãnh Sự Quán Úc. Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế Úc (ISAS). Hội Đồng Anh (British Council) - Tổng Lãnh Sự Quán Anh. Tập Đoàn Giáo Dục Student Management Group (SMG) Hoa Kỳ. Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục New Zealand - Tổng LSQ New Zealand. Cơ Quan Xúc Tiến Giáo Dục Singapore - Tổng Cục Du lịch Singapore. Trung Tâm Xúc Tiến Giáo Dục Malaysia - Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia. Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại Thailand - Tổng Lãnh Sự Quán Thailand.
 
Với Slogan “Nâng bước thành công”, Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam là cầu nối cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có hoài bão học tập, nghiên cứu ở nước ngoài từ bậc phổ thông đến tiến sĩ, mở mang kiến thức và hội nhập với sự phát triển của các nước tiên tiến trên Thế giới.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :

 

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !