CHIA SẺ

BỐN SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN KHIẾN VIỆC XIN VISA MỸ BỊ TỪ CHỐI

Nếu bạn đang có dự định đi Mỹ định cư hay du học thì nhất định phải trải qua một buổi phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Đương nhiên trong cuộc “gặp gỡ” quan trọng này, bạn phải sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Vậy thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh thôi thì có đủ để vượt qua vòng phỏng vấn? Và vì đâu mà dẫn đến trường hợp “rớt” Visa Mỹ nhiều vậy? Làm cách nào để khắc phục những điều đó? Du Học Vĩ Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn thông qua những sai lầm mà rất nhiều người đi phỏng vấn Visa Mỹ thường xuyên gặp phải.


1/ CHƯA SẴN SÀNG CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA MỸ


Đây chính là trường hợp khá kinh điển với những người có tính chủ quan, điển hình như: đi muộn, giấy tờ không đủ, số tham chiếu không trùng khớp với bản xác nhận lịch hẹn, quên mang một số giấy tờ tùy thân, hay không nắm rõ các thông tin về trường, chương trình học…Hãy nhớ rằng đây là một buổi phỏng vấn quan trọng có thể thay đổi cuộc đời bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đừng để bị rớt vì những lý do nhỏ nhặt này.

2/ KHÔNG TỰ TIN

Dù đi phỏng vấn Visa Mỹ lần đầu tiên hay lần thứ mấy đi nữa thì rất nhiều người vẫn luôn trong trạng thái hồi hộp, lo lắng. Bạn sẽ bị lãnh sự đánh giá thấp khi thiếu tự tin và có các biểu hiện như: trả lời lắp bắp, run rẩy, khoa tay múa chân,… Đây cũng là những hành động làm cho họ cảm thấy lời nói của bạn thiếu trung thực, những thông tin bạn đưa ra không mang sức thuyết phục và dẫn đến việc buổi phỏng vấn không thành công.

3/ THIẾU TRUNG THỰC

Bạn đừng nghĩ rằng có thể nói dối với lãnh sự quán về những vấn đề liên quan đến công việc, tài chính hoặc thân nhân hay giấy tờ giả mạo. Cũng có vài trường hợp khi lãnh sự quán đặt câu hỏi: “Bạn có người thân bên Mỹ không?”. Nếu bạn có những vẫn trả lời là không và nghĩ rằng họ không biết thì bạn đã sai rồi. Trên thưc tế, lãnh sự đã biết sự thật, họ sẽ kiểm chứng rất gắt gao từng thông tin mà bạn cung cấp dù là chi tiết nhỏ nhất. Nếu như lãnh sự phát hiện hồ sơ của bạn giả mạo, bạn có thể vĩnh viễn bị từ chối visa Mỹ.

4/ TRANG PHỤC KHÔNG LỊCH SỰ 

Bất cứ buổi gặp mặt lần đầu tiên nào cũng vậy, cách ăn mặc thể hiện mức độ tôn trọng của bạn với người đó. Hơn nữa phỏng vấn visa Mỹ chính là cuộc gặp mặt giữa bạn và các viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, một buổi gặp gỡ, trao đổi có tính chất nghiêm túc cao. Vì thế việc ăn mặc lôi thôi, màu mè, quá hở hang,… sẽ gây mất thiện cảm rất nhiều đối với họ. Vì thế hãy chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn, trang trọng như áo vest hay quần tây, áo sơ mi đơn giản nhưng vẫn trang nghiêm.

Ngoài 4 sai lầm kinh điển ở trên vẫn còn rất nhiều trường hợp khác khiến tỷ lệ người bị đánh “rớt” trong buổi phỏng vấn quan trọng này rất cao. Nếu bạn đã từng bị từ chối Visa Mỹ nhưng không rõ lý do là gì, hãy liên hệ với Công Ty Du Học Vĩ Nam để đội ngũ chuyên viên tư vấn có thể phân tích và hỗ trợ bạn chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn tiếp theo nhé.

Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam với hơn 11 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore,Thái Lan và Philippines.
 
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam vinh hạnh được sự hỗ trợ và đánh giá là một trong những công ty tư vấn du học uy tín, có chất lượng dịch vụ cao đối với du học sinh Việt Nam từ các Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế và các Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán như: Trung Tâm Giáo Dục Canada (CEI) - Tổng Lãnh Sự Quán Canada. Trung Tâm Hỗ Trợ Du Học Canada (CES). Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Úc (AIE) -Tổng Lãnh Sự Quán Úc. Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế Úc (ISAS). Hội Đồng Anh (British Council) - Tổng Lãnh Sự Quán Anh. Tập Đoàn Giáo Dục Student Management Group (SMG) Hoa Kỳ. Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục New Zealand - Tổng LSQ New Zealand. Cơ Quan Xúc Tiến Giáo Dục Singapore - Tổng Cục Du lịch Singapore. Trung Tâm Xúc Tiến Giáo Dục Malaysia - Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia. Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại Thailand - Tổng Lãnh Sự Quán Thailand.
 
Với Slogan “Nâng bước thành công”, Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam là cầu nối cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có hoài bão học tập, nghiên cứu ở nước ngoài từ bậc phổ thông đến tiến sĩ, mở mang kiến thức và hội nhập với sự phát triển của các nước tiên tiến trên Thế giới.


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :

 

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !