CHIA SẺ

10 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC KHI CÓ CƠ HỘI

Không phải tự nhiên mà có rất nhiều người muốn được đi du học và cũng không phải tự nhiên mà nhiều gia đình lại dám để con mình rời xa sự bảo bọc của gia đình để đến một đất nước hoàn toàn xa lạ để học tập. Tất cả đều có lý do của nó và dưới đây chính là 10 lý do minh chứng lợi ích tuyệt vời khi được đi du học.

1. Du học là cách tốt nhất để học tốt một ngôn ngữ mới

Thực tế cho thấy, không có một phương pháp nào tốt hơn và hiệu quả hơn để có thể tiếp thu một ngôn ngữ mới bằng cách đắm mình trong nền văn hóa và sử dụng ngôn ngữ của chính người dân bản xứ nơi bạn đang sống. Bởi bạn sẽ có điều kiện được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất và đời thường nhất.2. Du học mang đến những cơ hội du lịch tuyệt vời

Bên cạnh những giờ học ở trường, bạn cũng sẽ có những khoảng thời gian được nghỉ ngơi thư giản, cho phép bạn có thể khám phá đất nước mà bạn đang du học. Những chuyến du lịch sẽ không những giúp bạn có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh cũng như nền văn hóa nơi đó, mà còn giúp bạn mở mang thêm được nhiều kiến thức xã hội.

3. Du học sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn về một nền văn hóa khác

Văn hóa khác biệt ở ngôn ngữ, ẩm thực, cách sống và thói quen. Việc chung sống, sinh hoạt và tiếp xúc với người dân của những quốc gia khác sẽ là cơ hội giúp bạn mở mang kiến thức về văn hóa của các nước bạn, đồng thời giúp bạn nâng tầm hơn tri thức xã hội của bản thân.

4. Du học sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm mà không trường lớp nào có thể làm được. 

Sống trong một môi trường văn hóa hoàn toàn khác biệt chắc chắn sẽ mang đến khá nhiều vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội giúp bạn khám phá những điểm mạnh vả khả năng của chính bản thân mình, tạo cơ hội cho bạn chinh phục những thử thách mới, chinh phục bản thân. Bạn sẽ phải gặp nhiều những tình huống buộc bạn phải thích nghi và ứng phó bằng chính khả năng của mình.

5. Du học là cơ hội tuyệt vời để có thêm thật nhiều bạn bè trên thế giới.

Khi du học, không những bạn chỉ tiếp xúc với người bản địa nơi bạn đang học, mà bạn còn có cơ hội được kết bạn với những sinh viên quốc tế khác cũng du học giống như bạn. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng hơn mối quan hệ giao tiếp và tự tin hơn về bản thân mình.

6. Du học sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình

Việc trải nghiệm trong một môi trường sống mới sẽ giúp bạn xây dựng được phong cách, cá tính và văn hóa riêng của mình. Những kinh nghiệm tích lũy được cùng với những cách nhìn nhận vấn đề hoàn toàn mới khi đi du học sẽ là cơ hội để bạn thoát khỏi lối mòn của tư duy, giúp bạn sáng tạo, linh hoạt và kiên định hơn trong mọi vấn đề sau này.

7. Du học sẽ giúp mở rộng thế giới quan của bạn

Cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau khi du học chắc chắn sẽ giúp bạn mở mang thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác. Điều này sẽ giúp cho kiến thức về thế giới của bạn được thêm sâu và rộng hơn.

8. Du học là cơ hội giúp bạn thoát khói thói quen hoc tập lỗi thời

Khi đi du học, bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật cùng với những phương pháp học tập hoàn toàn mới mà có thể là hoàn toàn khác biệt với những gì bạn được tiếp xúc ở đất nước mình. Điều này có thể mang đến cho bạn khá nhiều khó khăn khi khởi đầu, nhưng nó cũng lại là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn thoát khỏi sự đơn điệu của những thói quen hoc tập trước kia.
9. Du học giúp bạn tăng thêm cơ hội việc làm

Các học sinh du học thường được các nhà tuyển dụng đánh giá là năng động, độc lập, sẵn sáng chấp nhận thách thức và có khả năng đối phó với các vấn đề đa dạng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Những kinh nghiệm tích lũy được khi sống ở nước ngoài và khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ khác sẽ giúp bạn nổi bật hơn giữa các ứng viên và nhận được nhiều sự chú ý hơn của nhà tuyển dụng sau này.

10. Du học sẽ là cơ hội nâng cao thêm giá trị văn bằng của bạn

Việc được tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến khi du học sẽ là giá trị nâng cao cho tấm bằng của bạn. Ngoài ra, với khả năng ngôn ngữ bạn rèn luyện được trong thời gian du học cũng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị tấm bằng của mình. 


Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam với hơn 11 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore,Thái Lan và Philippines.
 
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam vinh hạnh được sự hỗ trợ và đánh giá là một trong những công ty tư vấn du học uy tín, có chất lượng dịch vụ cao đối với du học sinh Việt Nam từ các Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế và các Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán như: Trung Tâm Giáo Dục Canada (CEI) - Tổng Lãnh Sự Quán Canada. Trung Tâm Hỗ Trợ Du Học Canada (CES). Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục Quốc Tế Úc (AIE) -Tổng Lãnh Sự Quán Úc. Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế Úc (ISAS). Hội Đồng Anh (British Council) - Tổng Lãnh Sự Quán Anh. Tập Đoàn Giáo Dục Student Management Group (SMG) Hoa Kỳ. Cơ Quan Phát Triển Giáo Dục New Zealand - Tổng LSQ New Zealand. Cơ Quan Xúc Tiến Giáo Dục Singapore - Tổng Cục Du lịch Singapore. Trung Tâm Xúc Tiến Giáo Dục Malaysia - Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia. Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại Thailand - Tổng Lãnh Sự Quán Thailand.
 
Với Slogan “Nâng bước thành công”, Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam là cầu nối cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có hoài bão học tập, nghiên cứu ở nước ngoài từ bậc phổ thông đến tiến sĩ, mở mang kiến thức và hội nhập với sự phát triển của các nước tiên tiến trên Thế giới.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :

 

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !