CHIA SẺ

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI CÔNG HÒA SÍP (CYPRUS)

Cánh cửa Du học Châu Âu hiện tại vô cùng rộng mở với nhiều chính sách hấp dẫn về học bổng và cơ hội định cư. Tuy nhiên, chi phí học tập và yêu cầu Tiếng Anh tại các quốc gia này là điều không phải học sinh, sinh viên nào cũng đáp ứng được. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này và vẫn mong muốn chọn một quốc gia có những ưu điểm nổi bật và toàn diện nhất cho hành trình du học thì Quốc đảo Síp là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu một số thông tin nổi bật về Quốc đảo này nhé. Hãy đăng ký tư vấn ngay hôm nay!

I. Tổng quan Cộng hòa Síp:

Đảo Síp (Cyprus) là đảo quốc với tên gọi chính thức là nước Cộng Hoà Síp, tọa lạc ở phía đông của bờ biển Địa Trung Hải, phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây là Syria và Liban.

Síp có nền kinh tế tiên tiến, và thu nhập cao với chỉ số phát triển con người rất cao ở Châu Âu.  Kết nối nhiều chuyến bay tại sân bay hạng nhất, hòn đảo này là nơi hoàn hảo để làm việc, đi lại trong và ngoài Liên minh Châu Âu. Síp có một di sản phong phú và văn hóa đa dạng, bãi biển đẹp với nước tắm sạch nhất ở Châu Âu, không khí trong lành. Hòn đảo này cung cấp các tiêu chuẩn sống với chi phí thấp nhưng chất lượng cao và là một điểm đến quanh năm rất phổ biến cho người Châu Âu đang tìm kiếm một kỳ nghỉ ven biển hoặc sân golf.
II. Nền giáo dục tại Cộng hòa Síp:

1. Hệ thống giáo dục tại Síp

Hệ thống giáo dục tại Cyprus (CH Síp) đạt tiêu chuẩn cao, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng. Cyrus có hệ thống trường học khá đa dạng từ Mẫu giáo (cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi), Tiểu học (độ tuổi từ 6 – 12), Trung học ( độ tuổi từ 12 – 18), Cao đẳng (độ tuổi từ 16 – 18), cho đến hệ Đại học (từ 18 tuổi trở lên).

 

Hệ thống giáo dục ở Síp gồm các giai đoạn sau:

+ Giáo dục mầm non:

Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4 - 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ năm 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ. Đồng thời, giáo dục mầm non cũng giúp trẻ em nhận ra khả năng riêng của bản thân và phát huy chúng.

 

+ Giáo dục tiểu học:

Giáo dục tiểu học là giai đoạn bắt buộc phải tham gia đối với tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Giai đoạn giáo dục này kéo dài 6 năm. Mục tiêu của cấp bậc Tiểu học là tạo ra cơ hội học tập cần thiết cho trẻ em, bất kể những vấn đề đến từ tuổi tác, giới tính, gia đình, xã hội và khả năng nhận thức.

 

+ Giáo dục trung học:

Giáo dục trung học có hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông). Mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm, dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi. Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức nền tảng, các môn học liên ngành và nhiều hoạt động ngoại khóa.

 

Thay vì tiếp tục học lên trung học phổ thông, học sinh có thể chọn học trung học kỹ thuật hoặc trường dạy nghề để chuẩn bị nền tảng cho việc theo học những lĩnh vực mà họ thích.

 

+ Giáo dục và Đào tạo sau trung học (Các trường của VET ):

Giáo dục và Đào tạo sau trung học cung cấp tất cả các loại hình đào tạo nghề. Các trường nghề này sẽ cung cấp kiến thức về học thuật và kỹ thuật, cũng như các kỹ năng thực tiễn. Thời gian đào tạo kéo dài hai năm và có bằng chứng nhận đã được đào tạo.

 

+ Giáo dục Đại học:

Dưới đây là danh sách các cơ sở giáo dục Đại học công lập và Đại học dân lập ở đảo Síp

 

+ Các trường Đại học công lập

- Trường Đại học Síp

- Trường Đại học Công nghệ Síp

- Trường Đại học Mở Síp

 

+ Các trường Đại học dân lập

- Đại học Châu Âu – Síp

- Đại học Frederick – Síp

- Đại học Nicosia – Síp

- Đại học Neapolis – Pafos

- Đại học Trung tâm Lancashire – Síp

 

+ Các cơ sở giáo dục Đại học của Nhà nước:

Giáo dục Đại học ở Síp được cung cấp bởi một số cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước và một số lượng lớn hơn các cơ sở giáo dục Đại học tư nhân (các cơ sở giáo dục tư nhân không có địa vị là trường đại học). Các cơ sở Giáo dục Đại học công lập cung cấp các chương trình dạy nghề với thời gian từ một đến ba năm học.

Nếu muốn vào các cơ sở giáo dục Đại học công lập này, bạn phải tạm dừng chương trình giáo dục mà bạn đang theo đuổi. Các trường hợp ngoại lệ sẽ được xét theo chương trình đặc biệt thông qua thành tích của họ trong cuộc thi Pancyprian Examinations.

+ Các tổ chức giáo dục Đại học tư thục:

Tính đến nay đã có 40 tổ chức giáo dục đại học tư nhân đăng ký với Bộ Giáo dục và Văn hoá Síp. Các tổ chức giáo dục Đại học tư nhân này tuy không có địa vị là trường đại học đúng nghĩa nhưng họ cung cấp cả chương trình học tập và dạy nghề ở bậc đại học và sau đại học.

 

2. Lộ trình học tập và  điều kiện để nhập học tại các Đại học ở Síp

Lộ trình học tập:

- Chương trình dự bị tiếng Anh (6 tháng – 1 năm)

- Chương trình cao đẳng (2 năm)

- Chương trình Đại học 4 năm

- Chương trình Thạc sỹ 2 năm

 

3. Tại sao nên chọn Síp để hiện thực hóa giấc mơ du học

 

- Cơ hội sở hữu Visa Châu Âu 100% không phỏng vấn, không chứng minh tài chính

 

- Chi phí sinh hoạt thấp: Chi phí trung bình chỉ từ 2300 – 4000 Euro/ năm

 

- Sinh viên được phép đi làm thêm, thời gian được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 38h/tuần trong kỳ nghỉ hè tương đương với thu nhập tối thiểu 700 Euro/ tháng

 

- Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, được công nhận trên toàn thế giới, dễ dàng chuyển tiếp sang các nước trong khu vực.

 

- Cơ hội chuyển tiếp trong EU dễ dàng: Cùng hệ thống EU, sinh viên có thể chuyển tiếp đi dễ dàng các nước Anh, Pháp, Đức,… mà không cần quay lại Việt Nam xin Visa

 

- Cơ hội định cư dễ dàng: sinh viên tốt nghiệp được ở lại 9 tháng để tìm việc theo quy định của cộng đồng chung Châu Âu

 

- Ngôn ngữ tiếng Anh tiêu chuẩn do là thuộc địa của Anh

 

- Văn hóa đa dạng: Cộng hoà Síp là tập hợp các nền văn hóa văn minh khác nhau từ khắp các Châu lục như (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông) với lịch sử 10 nghìn năm tuổi

 

- An toàn: Cộng hòa Síp là quốc gia an toàn nhất Châu Âu, đứng thứ 3 thế giới. Tỷ lệ tội phạm và tai nạn giao thông thấp nhất Châu Âu

 

- Là quốc gia tươi đẹp, được ví như viên ngọc Địa Trung Hải với bờ biển dài, bãi biển đẹp và những dãy núi hùng vỹ nhất. Nước biển tại đây được đánh giá là trong và sạch nhất trong các nước EU với bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm (một năm có hơn 300 ngày nắng ấm áp)

 

Với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại, học tập tại Síp đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và phụ huynh tại Việt Nam.Tùy thuộc vào trình độ và bằng cấp hiện có của học sinh tại Việt Nam mà bạn quyết định học chương trình nào tại Síp. Các chương trình học Đại học, Cao đẳng bắt đầu tháng 02, tháng 06 và tháng 10. Các bạn phải nộp hồ sơ tối thiểu 4 tháng trước kỳ nhập học.


4. Các chương trình học tại Síp:
 
Chương trình Tiếng Anh: 3.500 – 5.000 Euro/ năm

- Dành cho học sinh chưa đủ điều kiện Tiếng Anh vào khóa chính hoặc có mong muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ để phục vụ nghề nghiệp của bản thân.


Chương trình Cao đẳng: 4.000 – 6.000 Euro/ năm
 
- Hệ Cao đẳng kéo dài trong thời gian 2 năm, dành cho học sinh hoàn thành hết học kì I lớp 12 trở lên. Yêu cầu IELTS 5.5, trường hợp chưa có IELTS sẽ phải học dự bị chương trình tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành.


Chương trình Đại học: 5.000 – 10.000 Euro/ năm

- Tốt nghiệp THPT, GPA >= 6.0, thời gian học 4 năm. Yêu cầu IELTS 6.0, trường hợp chưa có IELTS sẽ phải học dự bị chương trình tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành.


Chương trình Thạc sỹ: 7.000 – 13.500 Euro/ năm

- Chương trình đào tạo Thạc sỹ kéo dài 2 năm, sinh viên theo học phải tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành. Yêu cầu IELTS 6.5, nếu không đạt sẽ học dự bị khóa Tiếng Anh.


Các trường Đại học – Cao đẳng tại Síp:
 
  • University of Nicosia

  • University of Central Lancashire – Cyprus (UClan)

  • Frederick University 

  • European University Cyprus 

  • Cyprus College of Art 

  • Cyprus Institute of Marketing 

  • American College

  • Ledra College

 

 

Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam 
với hơn 11 năm hoạt động chính thức, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ cán bộ là Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Khoa học, Thạc sĩ với kiến thức nghiệp vụ vững vàng về lĩnh vực Giáo dục, Dịch thuật, Đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm du học tại Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore, Malaysia và Philippines.THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM 
(Tầng trệt Trung Tâm Văn Hóa Phú Nhuận)
ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn
HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !