DU HỌC CANADA

Du học Canada: University of Guelph

50 Stone Road East Guelph, Ontario, N1G 2W1, Canada
Website: www.uoguelph.ca
 
Thông tin Trường
( Du học Canada ) - University of Guelph là Trường Đại học Công lập được thành lập năm 1964 ở thành phố Guelph, Tỉnh bang Ontario. Ontario là Tỉnh bang đông dân nhất và có diện tích lớn thứ hai ở Canada. Thành phố Guelph nằm ở phía Tây, cách Thành phố Toronto khoảng 1 giờ lái xe và thời tiết ấm hơn Toronto. Với dân số khoảng 123.000 người, Thành phố Guelph có 95% là người nói tiếng Anh bản xứ và là một thành phố xinh đẹp, an toàn, thân thiện. Thành phố Guelph đã liên tục được xếp vào thành phố an toàn nhất tại đất nước Canada trong 5 năm liền.

University of Guelph cung cấp hơn 180 chương trình Đại học chính qui và Sau Đại học. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường như: Công nghệ Sinh học, Thú y, Khoa học máy tính, Kinh tế và quản lý. Sinh viên được học tập và giảng dạy bởi những Giáo sư giỏi với những học vị cao nhất trong lĩnh vực của mình. University of Guelph là một trường Đại học uy tín, được biết đến với các chương trình chính qui chất lượng rất cao. University of Guelph hiện tại đang có khoảng 18.316 sinh viên Đại học chính qui, 2.000 học sinh Cao học, 800 sinh viên Quốc tế và 240 học sinh trong chương trình Tiếng Anh học thuật.

 
Hình ảnh Khuôn viên Trường Đại học Guelph được Đại diện Du học Vĩ Nam trực tiếp chụp tại Canada

University of Guelph đã liên tục được đánh giá là một trong những trường Đại học toàn diện nhất về các phương diện như: chất lượng giáo dục cao nhất; trường Đại học tốt nhất theo đánh giá tổng quát; đứng đầu trong phát minh, cải cách và đào tạo ra những lãnh đạo tương lai. Tạp chí Maclean’s là một trong những tạp chí uy tín của Canada đã đánh giá University of Guelph đứng thứ 4 trong Top những trường Đại học tốt nhất ở Canada. Bên cạnh đó theo đánh giá của tạp chí “The Globe & Mail”, University of Guelph nằm trong top những trường được sinh viên yêu thích và hài lòng nhất. 

Báo chí Việt Nam viết về Trường Đại học Guelph
http://kenh14.vn/hoc-duong/du-hoc-canada-tai-truong-dai-hoc-guelph-20141023024610178.chn
 
Video Clip về Trường Đại học Guelph


Chương trình Anh ngữ học thuật (ELCP)
Tất cả các khóa học tiếng Anh đều được giảng dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu tại Canada cũng như tại nước ngoài. Hoàn thành chương trình chứng chỉ tiếng Anh, sinh viên đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình Đại học và Sau đại học tại trường Đại học Guelph. Nếu như sinh viên đang tìm một khóa học chuyển tiếp để theo học chương trình Đại học, đây là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Sinh viên sẽ không phải thi TOEFL hoặc IELTS khi đã hoàn thành chương trình tiếng Anh tại University of Guelph. Các khóa học tiếng Anh tại University of Guelph sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng Anh cần thiết để đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào của chương trình Đại học và Sau Đại học của sinh viên.

Chương trình tiếng Anh học thuật được chia thành 10 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 7 tuần. Mỗi tuần sẽ học 25 giờ, được chia thành 5 lớp Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ Pháp, cùng các buổi thực hành giao tiếp ngoài giờ chính khóa với một giáo viên bản ngữ và một sinh viên, các hoạt động văn hóa/xã hội hàng tuần và chương trình “Bạn đồng hành”. Học sinh cũng không nhất thiết phải học hết 10 cấp độ, vì khi đến trường tại Canada, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để quyết định là sẽ học bao nhiêu cấp độ, bao nhiêu tuần.

Tại Trường đại học Guelph có Chương trình Conversation Partners (người đối thoại) là một phần quan trong trong việc giảng dạy tiếng Anh tại trường. Bạn sẽ thực hiện đàm thoại tiếng Anh cùng một sinh viên bản xứ mỗi tuần để áp dụng những kiến thức về cấu trúc cuộc đàm thoại mà bạn đã học trên lớp vào những cuộc trò chuyện thực sự. Còn với Chương trình Buddy (những người bạn) của University of Guelph cho phép bạn quen thân hơn với sinh viên Canada. Bạn có thể cùng họ đi xem phim, tham dự sư kiện thể thao, đi uống café và làm những gì mà bạn thích. Đó là cách tuyệt vời giúp bạn làm quen với những người bạn mới, tìm hiểu về đất nước Canada và Trường đại học Guelph thông qua những người bản xứ này.

Chương trình dự bị Cao học (GPP)

Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn học tiếng Anh để học các chương trình sau đại học. Chương trình GPP có thời gian 8 tháng và được chia thành hai phần với Phần 1 khoảng 14 tuần sẽ được học tiếng Anh nâng cao; Phần 2 sẽ được chú trọng học các kĩ năng nghiên cứu, làm bài luận để sinh viên có thể học tập tốt cho chương trình sau đại học.

Chương trình Đại học và Sau đại học (Undergraduate & Graduate Programs)
Trường đại học Guelph đào tạo hơn 180 chương trình đại học chính qui và sau đại học. Các ngành mũi nhọn của trường như: Công nghệ sinh học, dinh dưỡng, khoa học môi trường, thú y, vật lý, hóa học, nông nghiệp, khoa học máy tính, kiến trúc, kinh tế. Trường đại học Guelph hiện có khoảng 18.153 sinh viên đại học chính qui, 2.120 sinh viên cao học, 240 học sinh trong chương trình tiếng Anh học thuật, trong đó có 900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 Quốc gia khác nhau trên Thế giới.

Mỗi học kỳ tại Trường đại học Guelph kéo dài 4 tháng. Trường có 3 học kỳ chính là tháng 1 - 4, tháng 5 - 8, tháng 9 -12. Sinh viên sẽ được học tập và giảng dạy bởi những giảng viên, giáo sư giỏi, với 98.3% giảng viên có bằng Tiến sĩ hoặc học vị cao nhất trong lĩnh vực của mình.Chi phí học tập tại Canada

Học phí cho chương trình tiếng Anh: Khoảng 2.100 Canada Đô la/ 7 tuần/ 1 cấp độ. Học phí cho chương trình dự bị Thạc sĩ (GPP): Khoảng 10.000 Canada Đô la/ 8 tháng. Học phí trung bình cho chương trình Cử nhân: 18,254 Canada Đô la / năm/ 2 học kì (4 tháng/1 học kỳ). Tất cả các học phí trên chưa bao gồm các khoản phí khác như: Phí ghi danh nhập học, phí quản lý sinh viên, bảo hiểm, giáo trình. Thông tin chi tiết về học phí cho chương trình Đại học và Sau Đại học vui lòng xem tại website https://www.uoguelph.ca/registrar/studentfinance/fees/index . Ngoài ra, trường đại học Guelph còn có các suất Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế với mức Học bổng dao động từ $500 đến $6.000 CAD/ năm. Học bổng này sẽ được trao trên cơ sở cạnh tranh giữa các sinh viên vào mỗi khi bắt đầu học kì mới mà sinh viên không cần phải nộp hồ sơ để xin Học bổng.

Sinh viên chọn hình thức ở dạng Homestay (trung bình 750 CAD/tháng), sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình người bản xứ khi bắt đầu chương trình học tại Canada. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh khi trò chuyện với gia đình người bản xứ trong các bữa ăn để tìm hiểu về văn hóa, đất nuớc Canada và Trường đại học Guelph. Chi phí Homestay bao gồm phí thuê nhà và 3 bữa ăn một ngày. Tùy vào thời điểm sinh viên cũng có thể lựa chọn hình thức sống tại một trong những Kí túc xá đặt ngay trong khuôn viên của trường đại học Guelph (trung bình 650 CAD/1 tháng). Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu sinh viên muốn có cuộc sống độc lập hơn, có nhiều cơ hội gặp gỡ các bạn sinh viên và tham gia các hoạt động ở trường nhiều hơn. Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì sinh viên vẫn có cơ hội làm quen với những người bạn mới và Trường sẽ luôn hỗ trợ sinh viên trong thời gian sinh viên học tại Canada.

 
Hình ảnh Ký túc xá Trường Đại học Guelph được Đại diện Du học Vĩ Nam trực tiếp chụp tại Canada

Dịch vụ sinh viên
Sinh viên thụ hưởng miễn phí các tiện ích tại Đại học Guelph như: được cấp thẻ thành viên cho phép sử dụng cơ sở vật chất phòng thể dục, ưu tiên sử dụng Thư viện Đại học Guelph, được cung cấp tài khoản email để truy cập tài liệu học thuật của Trường, kết nối Internet không hạn chế, được sử dụng hơn 1000 máy tính đặt trong Trường, thuận tiện trong việc chăm sóc sức khoẻ vì trung tâm y tế đặt ngay tại Trường. Đồng thời, sân bay Quốc tế Toronto cách Trường Đại học Guelph khoảng 40 phút đi xe nên chỉ cần liên hệ với dịch vụ Red Car Service tại wesbite www.redcarservice.com sẽ được phục vụ chu đáo, thuận tiện trong việc di chuyển từ sân bay đến Trường hoặc từ Trường đến sân bay Toronto dễ dàng.

  
Hình ảnh Thành phố Guelph được Đại diện Du học Vĩ Nam trực tiếp chụp tại Canada

Thủ tục đăng ký nhập học

Học viên phải có Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên. Có học lực từ loại Khá và có nguyện vọng theo học chương trình Đại học hoặc Sau đại học tại Trường Đại học Guelph. Với học sinh chưa có điểm IELTS hoặc TOEFL như yêu cầu nhập học của Trường Đại học Guelph sẽ được học tiếng Anh trước khi vào học khóa chính.

Nếu học sinh đã từng học hoặc đang học cao đẳng, đại học tại thời điểm nộp đơn và có ý định chuyển tiếp Tín chỉ để học tiếp tục tại Trường Đại học Guelph. Vui lòng tham khảo thông tin "Yêu cầu nhập học đối với học sinh chuyển tiếp Quốc tế" tại website: https://admission.uoguelph.ca/template.aspx.

 
Du học Vĩ Nam đón tiếp Giám đốc tuyển sinh Mr. Julian (06.10.2014) và Phó Giám đốc tuyển sinh Ms. Kristen Bramberger (09.10.2014)

Thông tin liên hệ trực tiếp Đại diện tuyển sinh chính thức của Trường Đại học Guelph Canada tại Việt Nam:


CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (08) 62 748 728 - Hotline: 0974 838 128
Email: info@vinam.vn - Website: www.vinam.vn

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:
http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !