ĐỊNH CƯ MỸ

ĐỊNH CƯ THEO DIỆN ĐẦU TƯ EB-5


I. ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ

Chương trình của Employment Base Fifth (EB-5) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Quốc hội Mỹ thông qua luật EB-5 năm 1990 nhằm mục đích mang vốn đầu tư nước ngoài vào Mỹ, tạo thêm công việc làm cho người bản xứ, góp phần phát triển đất nước. 

Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5 - 2 năm. Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.II. ĐỐI TƯỢNG ĐẦU TƯ

Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.

Không yêu cầu về ngoại ngữ.

Không giới hạn về độ tuổi.

Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

III. CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ EB-5

Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

IV. QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ

Được thẻ xanh định cư Mỹ có giá trị 2 năm dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi). 

Được hai quốc tịch và được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ.

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

Con cái của nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

Được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ và được ra vào Mỹ không cần visa.

Sau 2 năm luật sư sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch

V. CHỨNG MINH SỐ TIỀN ĐẦU TƯ (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD)

Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp.

Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế.

Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu.


Đội ngũ chuyên viên, luật sư của Công ty Quốc tế Vĩ Nam tại Văn phòng Việt Nam và Văn phòng Hoa Kỳ

VI. QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN EB-5 Visa

Nộp đơn I-526 cho USCIS trình bày rằng nhà đầu tư đã đầu tư theo diện EB-5 vào một doanh nghiệp cá nhân mà sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian hoặc một Trung tâm Khu vực của USCIS trong đó nhà đầu tư có thể tạo ra 10 công việc trực tiếp, giám tiếp và/hoặc phát sinh.

Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào I-485; Đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230; Đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho nhà đầu tư và người phụ thuộc có đủ điều kiện có được chiếc thẻ xanh.

Cuối cùng, nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ đáp ứng được tất cả các điều kiện theo diện EB-5 cuối năm tạm trú trong thời hạn 2 năm bằng cách nộp đơn I-829 để hủy bỏ các điều kiện tạm trú. Sau đó nhà đầu tư, vợ/chồng, và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ trở thành thường trú nhân và nhận thẻ xanh 10 năm.

định-cư-mỹ

TÓM LẠI: Chương trình EB-5 không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì cho người đương đơn, ngoại trừ nguồn tiền hợp pháp. Xét cho cùng, có 2 yếu tố quan trọng nhất cần xem xét kỹ trước khi tham gia chương trình là nguồn tiền và dự án đầu tư.

 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Văn phòng tại Việt Nam:
Công ty Du học Quốc tế Vĩ Nam 

Tầng trệt, 70 - 72 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: 08. 62 748 728 - Hotline: 0974 838 128

Email: info@vinam.vn - Website: www.vinam.vn

* Văn phòng tại Hoa Kỳ:

9663 East Garvey Avenue, Suite #126,
South El Monte, CA 91733, USA.
ĐT: (+1) 626 575 5878 - Fax: (+1) 626 575 5885
Email: mjplawoffice@aol.com - Website: www.vinam.vn 

* Hoặc đăng ký nhận tư vấn Online qua đường Link sau:
http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!