ĐỊNH CƯ CANADA

CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN MANITOBA



Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada. Đây là tỉnh bang có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí cạnh tranh và điều kiện kinh tế không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới, được chính phủ đài thọ hoàn toàn. Cộng đồng người Việt tại Manitoba sống chủ yếu ở thủ đô Winnipeg với rất nhiều cơ sở kinh doanh ngành nhà hàng, khách sạn và làm nail.

Chương trình chỉ định của chính phủ Manitoba cho phép tỉnh Manitoba lựa chọn các doanh nhân đủ tiêu chuẩn trên khắp thế giới có dự định và khả năng sang Manitoba thành lập hoặc mua doanh nghiệp, đồng thời được phép định cư như một công dân Canada với thời gian thụ lý khoảng 36 tháng kể từ ngày nộp đơn cho chính phủ Manitoba.



I. CHƯƠNG TRÌNH TỈNH BANG MANITOBA - ĐỊNH CƯ THEO DIỆN KINH DOANH

 
Ưu điểm chương trình

- Chi phí sinh hoạt vừa phải, trong đó tiền điện được xem là thấp nhất vùng Bắc Mỹ

- Dễ tiếp cận các dịch vụ công cộng, bao gồm : dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

- Hệ thống chính trị ổn định

- Hệ thống giáo dục tốt, một trong những nơi có học phí rẻ nhất Canada

- Xã hội đa văn hoá

- Các chi phí ưu đãi cho kinh doanh, như giá văn phòng, giá đất và thuế thấp

Điều kiện tham gia chương trình

- Thực hiện chuyến khảo sát Manitoba, ít nhất là 7 ngày

- Có kế hoạch thành lập cơ sở kinh doanh trong tỉnh bang và thực hiện kế hoạch kinh doanh trong vòng 2 năm kể từ ngày đặt chân đến Manitoba

- Sở hữu tài sản tối thiểu là 350.000 CAD

- Vốn đầu tư tối thiểu là 150.000 CAD: thành lập doanh nghiệp mới, mua lại hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp và giữ vai trò quản lý ở Manitoba

- Chứng minh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý thành công (làm chủ hoặc quản lý cấp cao).

Quy trình thực hiện

- Nộp hồ sơ xin khảo sát

- Trong chuyến đi khảo sát, đương đơn phải tham dự buổi giới thiệu Manitoba tại văn phòng MPNP-B, nghiên cứu môi trường kinh doanh để làm bảng Tóm tắt kế hoạch kinh doanh và kế hoạch này sẽ được nộp cùng hồ sơ sau này. Tham dự buổi phỏng vấn với viên chức xét duyệt Nhập cư theo diện kinh doanh

- Nộp hồ sơ MPBP-B

- Nếu hồ sơ được chọn: ký quỹ 100.000 CAD và ký Thỏa thuận Ký quỹ với Chính phủ Manitoba, cam kết thành lập hoặc mua 1 doanh nghiệp ở Manitoba trong vòng 2 năm kể từ khi nhận được visa Thường trú nhân. Sau đó, giấy chấp nhận di trú sẽ được cấp cho đương đơn. Tiền ký quỹ 100.000 CAD sẽ được hoàn trả lại sau khi việc đầu tư kinh doanh được chứng thực và đương đơn thật sự cư ngụ ở Manitoba

- Nộp đơn xin thường trú nhân. Đương đơn phải có lý lịch tư pháp và giấy khám sức khoẻ. Có thể phải tham gia buổi phỏng vấn.

- Di dân đến Manitoba. Báo cáo cho viên chức được chỉ định để kiểm tra doanh nghiệp thành lập sau khi đương đơn đến nơi định cư, cung cấp địa chỉ và số điện thoại của đương đơn ở Manitoba cho họ.

Nhập quốc tịch

Có thể nộp hồ sơ sau 3 năm là Thường trú nhân

 


II. CHƯƠNG TRÌNH TỈNH BANG MANITOBA DÀNH CHO NÔNG DÂN TRẺ (PNP-YF)

Chương trình ứng viên nông dân trẻ cho phép Manitoba tuyển dụng những người kinh doanh nông trại và chủ nông trại ở khắp nơi trên thế giới có ý định và khả năng đến Manitoba để thành lập hoặc mua lại nông trại hoặc trở thành đối tác của một doanh nghiệp kinh doanh nông trại.

Điều kiện tham gia chương trình

- Sở hữu tài sản tối thiểu 150.000 CAD (sau khi di dời tới Manitoba)

- Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD ở Manitoba

- Đương đơn chính dưới 40 tuổi

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm chủ hoặc quản lý nông trại

- Đương đơn (và/hoặc chồng/vợ) có kỹ năng đặc biệt để tăng lợi tức của nông trại;

- Thực hiện chuyến du lịch khảo sát Manitoba, ít nhất 7 ngày để tìm hiểu cơ hội phát triển nông trại và cuộc sống ở Manitoba trước khi nộp đơn.

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY QUỐC TẾ VĨ NAM

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : (08) 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn

 

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !