VISA

CƠ HỘI DU HỌC TẠI CANADA VỚI CHƯƠNG TRÌNH STUDY DIRECT STREAM (SDS) TẠI VIỆT NAM


I. THÔNG TIN CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Canada được biết đến là quốc gia có nền giáo dục sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục, và luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada.Với kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt. Nhiều thành phố lớn được biết đến như là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc trong một môi trường năng động, nhiều hoạt động văn hóa, an ninh đảm bảo và một môi trường sạch sẽ, trong lành. Theo thống kê của Lãnh Sự Quán Canada thì Việt Nam đứng thứ 5 trong tổng số du học sinh tại Canada là 14,095. Trong đó, thành phố được các du học sinh chọn nhiều nhất là Ontario: 54% - British Columbia: 24% - Alberta: 8% - Quebec: 5% - Manitoba:5% - Other Provinces: 9%.
 
Du học Canada SDS (Study Direct Stream) là chương trình thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên có mong muốn theo học tại các trường Đại học/ Cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình có hình thức giảm thủ tục cấp visa, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu giải trình tài chính khi du học. Chương trình SDS sẽ được chính thức triển khai tại Việt Nam kể từ ngày 15/03/2018. Thời gian xét duyệt hồ sơ theo diện SDS: 45 ngày.

 

II. ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Đạt tối thiểu 6.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 6.0 trong vòng 2 năm gần đây.

Học sinh phải đăng ký học các trường sau THPT (post-secondary institution) có mã DLI của Canada.

Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
 
III.ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH SDS
 

Ưu điểm

Nhược điểm

Tỷ lệ xin visa gần như chắc chắn

Nhược điểm lớn nhất của chương trình này đối với du học sinh là điểm IETLS được yêu cầu khá cao (điểm tối thiểu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). Đây là điểm số không dễ gì đạt được với nhiều sinh viên, đặc biệt là những đất nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên.  Điều này đặt ra yêu cầu sinh viên phải ưu tiên rèn luyện ngoại ngữ trước khi du học.

 

Thời gian xin visa cực nhanh

Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, danh sách mở rộng thêm nhiều đại học.

Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

 
IV. CHƯƠNG TRÌNH CES SẼ RA SAO?

Sau thành công của chương trình CES được triển khai vào ngày 26/2/2016, với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, miễn chứng minh tài chính đã tạo cơ hội cho hàng ngàn HSSV đến học tập tại Canada. Nhưng Chương trình CES được thông báo sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018 để nhường chỗ cho chương trình SDS.

 


THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:


CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM

 

70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : 028. 62 748 728 - 028. 66 748  368
Hotline: 0974 838 128

Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn


HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM:

http://www.vinam.vn/index.php?m=contact

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !