ĐỊNH CƯ MỸ

ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN LAO ĐỘNG EB3

Mỹ là một nước có nền kinh tế  đầu thế giới và bên cạnh đó, nền giáo dục cũng phát triển nhất thế giới. Vì vậy, việc đến mỹ để làm việc, định cư và học tập là một điều đang ấp ủ từng ngày của biết bao nhiêu người từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên , để được cấp Visa với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian nên chọn con đường chọn con đường định cư Mỹ theo diện lao động tay nghề. 




I. Visa EB3 là gì?

Visa EB3 là một chương trình visa thị thực cấp cho người nước ngoài vào Hoa Kỳ dưới diện lao động. Visa di trú EB-3 cho phép người lao động chuyên môn, lao động có tay nghề, và lao động phổ thông đạt được thẻ xanh Mỹ và tình trạng thường trú nhân. Visa EB3 bao gồm 3 loại chính như sau:

 

Lao động chuyên môn                                         

Là người có bằng cử nhân Mỹ hay bằng cấp nước ngoài tương đương, và bằng cử nhân là yêu cầu bình thường cho việc nhập cảnh để làm việc.

 

Lao động có tay nghề

Có bằng cấp chứng chỉ được Mỹ công nhận và kinh nghiệm làm việc trên 2 năm)

 

Lao động phổ thông

Là người có thể thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới hai năm đào tạo hay kinh nghiệm) mà không phải là công việc tạm thời hay mang tính thời vụ. Là diện visa được công bố và quản lý bởi sở Nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS).

 


II. ĐIỀU KIỆN THAM GIA EB3

Trong độ tuổi lao động từ 18-45 (hoặc < 50) tùy công việc

Chứng minh tài chính để không phải là gánh nặng của nước Mỹ sau khi qua định cư tại đây.

Có sức khỏe tốt, đủ khả năng lao động, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không có tiền án tiền sự.

Cam kết lao động theo đúng thời gian ký hợp đồng với người sử dụng lao động là ít nhất 12 tháng kể từ ngày nhập cư.




III. QUYỀN LỢI NGƯỜI THAM GIA EB3

Tự do đi lại – cư trú – học tập – làm việc trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.

Tự do ra vào lãnh thổ Hoa Kỳ và được phép bảo lãnh thân nhân khi có thẻ xanh.

Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.

Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.

Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).

Là chương trình nhận visa định cư Hoa Kỳ với chi phí thấp nhất với tổng thời gian xét duyệt 24 – 33 tháng.

Không yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, trình độ học vấn hay dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.

Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.

Con đương đơn được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí  bằng 30% chi phí du học.

Người lao động và gia đình  cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh vô điêu kiện để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ.

IV. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH
Không cần Bằng cấp.

Không cần Ngoại ngữ.

Không cần Kinh nghiệm.

Không cần Chứng minh tài chính (khi tham gia chương trình này, bạn không cần phải chứng minh cho chính phủ Mỹ nguồn gốc tài chính của mình)




THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :
 
CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
 
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn
HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :
 
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!