ĐỊNH CƯ CANADA

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SKILLED WORKER 2018

Trong những năm gần đây, nhiều cư dân ở các quốc gia châu Á chọn Canada là nơi định cư lâu dài, bằng nhiều hình thức khác nhau như: định cư diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học… Trong đó, định cư diện tay nghề Skilled Worker được nhiều người quan tâm bởi tính ưu việt vượt trội của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin về hình thức định cư Canada diện Skilled Worker dành cho các công dân quốc tế tại đất nước tuyệt vời này. Đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào mà chúng tôi cung cấp nếu bạn có dự định định cư theo hình thức này nhé!
 
I. ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SKILL WORKER LÀ GÌ?

Chương trình Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker lao động cấp cao Liên bang (Federal Skilled Worker Program) là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho người nước ngoài có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một số khả năng khác có thể nhập cư Canada.

Định cư Canada diện Skilled Worker cho phép người nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc có tư cách như một thường trú nhân. Người nhập cư hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không cần sự bảo trợ của người sử dụng lao động, không cần quá trình xin giấy phép lao động (Work Permit) sau khi được cấp thẻ thường trú, mọi thủ tục xin visa đi Canada theo diện tay nghề Skilled Worker đều rất rõ ràng nhưng cũng khá khắt khe.

Mặt khác, định cư Canada diện tay nghề liên bang là chương trình ra đời với mục đích thu hút lực lượng trí thức và lao động lành nghề sang làm việc và sinh sống tại Canada, nhằm bổ sung nhân lực cho những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại Canada.II. ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SKILLED WORKED 2018: 

1. Kinh nghiệm làm việc:

Có kinh nghiệm làm việc nằm trong Danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada, nhóm O, A, B.

Có tối thiểu 01 năm làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian quy đổi được trả lương trong vòng 10 năm gần nhất (1.560h/năm hoặc 30h/tuần)
 
2. Khả năng ngôn ngữ:

Ứng viên cần vượt qua bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ của Canada hoặc cung cấp các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế còn hiệu lực (tiếng Anh: IELTS, tiếng Pháp: TEF)

Đạt mức tiếng Anh/Pháp tối thiểu CLB/NCLC mức 7 (tương đương IELTS 6.0) theo hệ thống ngôn ngữ Canada (Canada Language Benchmarks hoặc Niveaux de competence linguistique Canadien)

3. Bằng cấp/ chứng chỉ:

Ứng viên phải có bằng cấp được cấp bởi các trường tại Canada hoặc các tổ chức ngoài Canada được công nhận tương đương.

Danh sách các đơn vị được phép cấp đánh giá chứng nhận tương đương Bằng cấp Canada bao gồm:

- Comparative Education Service – University of Toronto School of Continuing Studies.

- International Credential Assessment Service of Canada.

- World Education Services.

- International Qualifications Assessment Service.

- International Credential Evaluation Service.

- Medical Council of Canada (professional body for Doctors).

- Pharmacy Examining Board of Canada (professional body for Pharmacists)


 
4. Điểm số tối thiểu:

Ứng viên cần đạt tối thiểu 67/100 điểm cho vòng 1 của Express Entry. Điểm số sẽ được tính theo các yếu tốt về tuổi, bằng cấp, khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc và một số các yếu tố khác.

5. Chứng minh tài chính:
 
Ứng viên cần chứng minh tài chính tối thiểu để đảm bảo cuộc sống của gia định sau khi tới Canada. Điều kiện này được miễn nếu ứng viên đã có công việc hợp pháp tại Canada hoặc có lời mời làm việc tại Canada.

Mức chứng minh tài chính tối thiểu như sau:
 

Số lượng thành viên gia đình

Yêu cầu tài chính (CAD)

1

$12,475

2

$15,531

3

$19,093

4

$23,181

5

$26,292

6

$29,652

7

$33,014

Với mỗi thành viên tăng thêm

$3,361

 
6. Các yêu cầu khác:

Ứng viên cần phải đạt được các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Ứng viên phải sắp xếp cuộc sống ngoài Quebec. Nếu ứng viên muốn cư trú tại Quebec, cần phải nộp hồ sơ vào chương trình riêng của tỉnh bang Quebec.
 
 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :
 
CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ VĨ NAM
70 - 72  Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT : 028. 62 748 728 - Hotline : 0974 838 128
Email : info@vinam.vn - Website : www.vinam.vn
 
HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CÔNG TY VĨ NAM :
 
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất !